Trang chủTin tứcHuawei công bố chuyển đổi sang hệ thống quản trị doanh nghiệp...

Huawei công bố chuyển đổi sang hệ thống quản trị doanh nghiệp tự phát triển MetaERP

Huawei chính thức thông báo đã thay thế thành công hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp ERP cũ bằng hệ thống MetaERP mà công ty toàn quyền kiểm soát. Đồng thời, Huawei cũng tổ chức Lễ Vinh danh MetaERP – “Những Anh hùng Chiến đấu Vượt sông Đại Độ”, lấy cảm hứng từ một sự kiện lịch sử vẻ vang của Trung Quốc, tổ chức tại khuôn viên Xi Liu Bei Po Village của công ty, thành phố Đông Quản, Quảng Đông, Trung Quốc, nhằm ghi nhận nỗ lực của các cá nhân và tập thể có đóng góp quan trọng cho dự án này.

ERP (Hoạch định Nguồn lực Doanh nghiệp) là hệ thống IT quản lý quan trọng nhất của mỗi doanh nghiệp. Theo đó, Huawei đã giới thiệu hệ thống MRP II (Hoạch định Nguồn lực Sản xuất) vào năm 1996, sau đó mở rộng sang hệ thống ERP với một số tính năng được đổi mới và nâng cấp liên tục. ERP tiền nhiệm từng là hệ thống cốt lõi, xây dựng nền tảng hỗ trợ cho các hoạt động kinh doanh hiệu quả và tăng trưởng nhanh chóng của Huawei trong hơn 20 năm, tạo ra hàng trăm tỷ đô la mỗi năm tại hơn 170 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới.

Năm 2019, Huawei bắt đầu đối mặt với những thách thức kinh doanh và áp lực từ các đối tác nước ngoài. Do đó, công ty quyết định phát triển hệ thống MetaERP hoàn toàn tự kiểm soát để thay thế hệ thống ERP cũ. Đây là dự án chuyển đổi quy mô và phức tạp nhất mà Huawei từng thực hiện. Trong 03 năm qua, Huawei đã đầu tư đáng kể nguồn lực và nhân lực vài nghìn người cho dự án này, đồng thời làm việc với các đối tác trong ngành và hệ sinh thái chung để giải quyết những thách thức liên quan. Hệ thống MetaERP mới – định hướng tương lai, quy mô cực đại và dựa trên đám mây – đã đi vào vận hành mượt mà để thay thế hệ thống ERP cũ.

MetaERP hiện xử lý 100% các kịch bản kinh doanh và 80% khối lượng kinh doanh của Huawei. Hệ thống đã vượt qua các bài kiểm tra về thanh toán hàng tháng, hàng quý và hàng năm; đồng thời đảm bảo không có lỗi, không chậm trễ và không cần sự điều chỉnh từ kế toán.

Ông Tao Jingwen – Thành viên Hội đồng Quản trị kiêm Chủ tịch Ban Quản lý IT, Quy trình Kinh doanh & Chất lượng của Huawei cho biết: “Chúng tôi đã ngắt khỏi hệ thống ERP tiền nhiệm cũng như các hệ thống quản lý và vận hành cốt lõi khác từ hơn 03 năm trước. Kể từ thời điểm đó, Huawei đã không chỉ xây dựng MetaERP cho riêng mình, mà còn chuyển đổi cách thức quản lý và chứng minh khả năng của MetaERP. Hôm nay, chúng tôi tự hào thông báo đã vượt qua được vòng vây. Chúng tôi đã thành công!”.

Huawei công bố chuyển đổi sang hệ thống quản trị doanh nghiệp tự phát triển MetaERP
Ông Tao Jingwen – Thành viên HĐQT kiêm Chủ tịch Ban Quản lý IT, Quy trình Kinh doanh & Chất lượng của Huawei phát biểu tại sự kiện.

Huawei có quyền kiểm soát toàn diện đối với MetaERP, hệ thống được tích hợp đồng bộ với các hệ thống khác của Huawei như EulerOS và GaussDB. Công ty cũng đã làm việc với các đối tác để tích hợp thêm các công nghệ tiên tiến (kiến trúc dựa trên đám mây, kiến trúc đa khách hàng dựa trên siêu dữ liệu, trí thông minh thời gian thực…) vào MetaERP, nhằm cải thiện đáng kể hiệu quả dịch vụ và chất lượng hoạt động. Nguyên tắc hướng dẫn của Huawei là xây dựng kiến trúc đơn giản nhất với chất lượng tốt nhất, mang lại trải nghiệm tốt nhất với chi phí thấp nhất có thể. Huawei cho biết sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác để xây dựng các hệ thống kinh doanh cốt lõi an toàn và hiệu quả hơn cho doanh nghiệp, bao gồm cả ERP và PLM, mà không bị ràng buộc bởi bất kỳ hạn chế nào.

Bà Mạnh Vãn Chu – Phó Chủ tịch kiêm Chủ tịch Luân phiên, Giám đốc Tài chính của Huawei một lần nữa nhấn mạnh: “Những bước nhảy vọt trong công nghệ đòi hỏi tinh thần làm việc cầu toàn và cẩn trọng như các nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm. Quan trọng hơn cả là cần có thái độ cởi mở để thúc đẩy những bước nhảy vọt theo cách chúng tôi định hình. Huawei sẽ không thể xây dựng MetaERP mà không có sự hỗ trợ của các đối tác. Đổi mới sáng tạo chỉ có thể thực hiện được với tinh thần cởi mở và thịnh vượng, và chỉ có thể phát triển khi chúng ta làm việc cùng nhau”.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan