Một báo cáo mới vừa được công bố, tiết lộ rằng HTC đang xây dựng một chiếc điện thoại blockchain hỗ trợ Android gọi là HTC Exodus. Blockchain là một mạng ngang hàng được sử dụng để lưu trữ các giao dịch tài chính và trên thực tế, ban đầu nó được phát triển một cách rõ ràng là dành cho Bitcoin.

Với blockchain, mỗi giao dịch nhận được một khối (block) mới được gửi tới các thành viên của mạng. Khi các thành viên này chấp nhận nó, giao dịch mới sẽ được thêm vào “chuỗi” (chain) của các giao dịch trước đó. Blockchain được cho là an toàn hơn so với lưu giữ hồ sơ tập trung hiện tại, và nhiều người đang chào mừng nó như là làn sóng của tương lai. Là một phần của blockchain gốc được tạo bởi HTC, Exodus sẽ có thể xử lý giao dịch tiền điện tử giữa các chủ sở hữu điện thoại. Cụ thể, Exodus sẽ hỗ trợ bitcoin, ethereum, và nhiều mạng lưới lớn khác, với nhiều đối tác khác sẽ dần dần được tích hợp sau này. HTC đã hình dung ra một mạng lưới blockchain sử dụng các điện thoại Exodus làm các node hỗ trợ giao dịch tiền mã hóa giữa các người dùng.

HTC Exodus sẽ có một ví lưu trữ “lạnh” (cold) cho phép người dùng lưu trữ tiền điện tử của họ mà không cần kết nối với internet, giúp Bitcoins và các loại tiền tệ kỹ thuật số khác an toàn khỏi mắt tò mò và “cái tay táy máy” của những tên trộm. HTC đang ghim các hy vọng của công ty về blockchain và tiền điện tử vào Phil Chen, người đã tạo ra thiết bị Vive VR của công ty.

Vì nhiều điện thoại thông minh hiện nay đã có thể xử lý phần lớn trải nghiệm giao dịch tiền điện tử thông qua việc sử dụng các phần mềm, tuy nhiên HTC Exodus (hay các smartphone blockchain khác) có thể là một chiếc điện thoại rất chuyên dụng mà chỉ các nhà giao dịch đặc biệt quan tâm. HTC còn đang cân nhắc cho phép mọi người mua điện thoại Exodus bằng tiền mã hóa, tuy nhiên hiện tại mức giá bán của thiết bị này vẫn chưa được công bố.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.