Khi xu thế laptop chơi game mạnh mẽ mỏng và nhẹ đã trở nên lỗi thời, thì các nhà sản xuất sẽ làm gì tiếp theo? Để trả lời cho câu hỏi đó, HP mới đây đã tung ra chiếc laptop chơi game Omen X 2S 15 với cấu hình mạnh mẽ, mỏng, nhẹ và đặc biệt là có đến hai màn hình.

Theo HP, Omen X 2S 15 là chiếc laptop “đầu tiên trên thế giới có thiết kế hai màn hình”. Máy có màn hình chính 15-inch độ phân giải 1080p, tấm nền IPS tốc độ làm tươi 144Hz sử dụng công nghệ G-Sync, hoặc có thể nâng cấp thành 240Hz G-Sync hoặc 4K. Đây là tiêu chuẩn của laptop chơi game hiện tại, nhưng đáng chú nhất là Omen X 2S 15 có một màn hình phụ 6-inch độ phân giải 1080p được đặt ở phía trên khu vực bàn phím.

Màn hình thứ hai này sẽ cho phép người dùng xem video, nghe nhạc, theo dõi hệ thống laptop của mình hoặc trò chuyện trên các nền tảng như Facebook, Discord,… Chỉ cần nhấn vào nút đặc biệt ở góc phải cửa sổ rồi chọn vùng trên màn hình chính. Bằng cách này bạn có thể đưa bản đồ game Liên Minh Huyền Thoại, Dota, hay CS:GO xuống màn hình 6-inch này cho trải nghiệm game tốt hơn.

Theo Phó Giám đốc Quản lý Sản phẩm của HP, Josephine Tan nói với Engadget rằng tính năng màn hình thứ hai này lấy cảm hứng rất nhiều từ thị trường Trung Quốc. Theo khảo sát của công ty tại Trung Quốc, 89% game thủ tại đây cho biết họ để điện thoại sát bên cạnh trong khi chơi game để nghe nhạc và bàn bạc chiến thuật.

Ngoài màn hình phụ, Omen X 2S 15 sở hữu bộ cấu hình rất mạnh mẽ gồm CPU 8 nhân Intel Core-i9 thế hệ thứ 9 (với khả năng ép xung 5 GHz), GPU NVIDIA GeForce RTX 2080 Max-Q, 32GB RAM và bộ nhớ Intel Optane tùy chọn. Omen X 2S 15 còn đi kèm với một hệ thống làm mát 5 luồng khí mới lạ (hai cửa hút khí ở phía dưới máy, cộng với ba cửa thoát khi ở hai bên) và CPU đã được trát kèm với keo tản nhiệt của Thermal Grizzly, cho phép tản nhiệt gấp 10 lần so với keo tản thông thường theo như HP cho biết.

Laptop Omen X 2S 15 chỉ dày 20 mm, nhưng HP không đề cập đến việc nó nặng bao nhiêu, cũng như thời lượng pin, tuy nhiên màn hình thứ hai chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới thời lượng pin. Việc này là hoàn toàn không xa lạ khi trước đây tại Computex, ASUS cũng đã chỉ ra vấn đề này, hiện tại vẫn chưa có phương án giải quyết và chúng ta phải chấp nhận khi sử dụng công nghệ mới này thôi.

Với việc trang bị màn hình phụ này, bàn phím của máy sẽ bị đẩy xuống để dành chỗ cho nó. Việc này cũng sẽ khiến cho touchpad được dời sang vị trí đúng ra của bàn phím số, tuy nhiên theo ông Tan thì hầu hết game thủ sẽ sử dụng bàn phím và chuột riêng nên việc này sẽ không gây quá nhiều khó khăn, hơn thế nữa thì touchpad này cũng có thể trở thành bàn phím số cảm ứng. Ông còn cho biết bàn phím này được bố cục và sao chép trải nghiệm của bàn phím máy tính để bàn – thứ mà các game thủ PC truyền thống đã quen thuộc hơn – đến mức nó thậm chí có cùng chiều cao. Đặc biệt, HP Omen X 2S 15 sẽ còn đi kèm phần kê nghỉ tay được gắn vào qua khe phía trước bàn phím.

Hiện mức giá khởi điểm của HP Omen X 2S 15 là $2,100 hoặc $2,700 với 16GB RAM, ổ SSD 1TB và GPU RTX 2080 Max-Q.