Trang chủTin tứcĐiện tử tiêu dùngHP đánh dấu kỷ lục trong nỗ lực bảo vệ khách hàng...

Tin liên quan

HP đánh dấu kỷ lục trong nỗ lực bảo vệ khách hàng và đối tác khỏi các sản phẩm gian lận

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ để chống lại nạn sản xuất và phân phối các sản phẩm HP chất lượng kém, trong năm qua, chương trình Chống hàng giả và Gian lận ACF từ HP đã thu giữ hơn 3.5 triệu sản phẩm, bộ phận và linh kiện in ấn (bao gồm số lượng lớn mực in và hộp mực) giả mạo trên khắp các khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi (EMEA), châu Á – Thái Bình Dương (APAC) và châu Mỹ.

Đúc kết từ kinh nghiệm, thử nghiệm và hàng loạt nghiên cứu lâu đời, các sản phẩm mực in HP chính hãng được thiết kế với các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng, đảm bảo độ tin cậy và tính bền vững cao. Các sản phẩm mực in làm giả không chỉ là hành vi kinh doanh bất hợp pháp, mà còn gây ra những thiệt hại nghiêm trọng cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp. Sử dụng mực giả là nguyên nhân dẫn đễn việc hỏng hóc của các thiết bị in ấn, đồng thời làm mất đi quyền lợi bảo hành từ nhà sản xuất đối với phần cứng của thiết bị.

Từ tháng 11/ 2020 đến tháng 10/ 2021, HP đã thu giữ 646,000 sản phẩm in ấn giả mạo khắp Trung Đông và châu Phi, hơn 400,000 mặt hàng khắp châu Mỹ và 2.5 triệu sản phẩm khác ở khu vực APAC. Đồng thời, hơn 159,000 sản phẩm giả đã bị bắt giữ trên toàn khu vực châu Á. Thái Lan được ghi nhận là quốc gia có số lượng hàng giả cao nhất khu vực với 143,700 sản phẩm được phát hiện.

Tại Việt Nam, hơn 5,200 mặt hàng giả bị tịch thu, bao gồm hộp mực, túi mực, nhãn bảo mật mực, nhãn bảo mật mực giả và nhãn thân hộp mực giả.

Trong kỷ nguyên số, vấn nạn này càng trở nên nghiêm trọng với các hình thức buôn bán trực tuyến tinh vi hơn. Dưới tác động của đại dịch, xu hướng này ngày càng tăng cao, đẩy tỉ lệ tiêu huỷ các mặt hàng giả trực tuyến của HP tăng đến 19% so với cùng kỳ năm ngoái. Để đấu tranh trước thực trạng này, HP đã và đang nỗ lực không ngừng nghỉ trong các hoạt động hợp tác cùng đơn vị chợ trực tuyến và các bên thứ ba nhằm đưa ra những quy trình kiểm duyệt nghiêm ngặt hơn để có thể phát hiện các sản phẩm và đối tượng lừa đảo tình nghi.

Tình trạng giãn cách xã hội bởi COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng không nhỏ đến sự cộng tác của HP với cơ quan chức năng để bảo vệ người tiêu dùng trước thực trạng hàng giả. Thấu hiểu vấn đề này, bên cạnh các hoạt động kiểm tra và tịch thu hàng giả, HP còn trực tuyến hoá các chương trình Kiểm tra Quá trình Giao hàng (CDI) hay chứng chỉ Kiểm toán Bảo vệ Đối tác (CPPA). Trong năm 202, 1,191 kỳ kiểm tra CPPA đã được diễn ra với sự phối hợp từ các đối tác cung cấp mực in HP trên toàn cầu, tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Với những nỗ lực này, ACF đã xác định và loại bỏ hơn 224,000 sản phẩm bất hợp pháp khỏi thị trường.

Đồng thời, HP cũng đầu tư vào đào tạo và nâng cao nhận thức người tiêu dùng thông qua các sự kiện trực tuyến với sự tham gia của hàng triệu đối tác, khách hàng.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh