Hợp đồng giữa Tim Cook và Apple sẽ chấm dứt vào năm sau, nghĩa là lúc này ông sẽ rời chiếc ghế chủ tịch nếu như Apple không có ý định giữ ông lại thêm 10 năm nữa.

Nhớ lại tin tức vào năm 2011 của Phonearena về việc Apple chi đến 1 triệu cổ phiếu của mình để giữ Tim Cook lại vị trí CEO cho tới 2021, và lần này cũng tiếp tục từ trang Phonearena lại đăng tải một bài viết về vấn đề này. Theo trước đó từ Bloomberg tiết lộ danh sách những CEO được trả lương cao nhất vào năm vừa qua, Tim Cook cũng nằm trong danh sách này với mức lương lên đến 133 triệu USD.

Con số này bao gồm 3 triệu USD lương thông thường, 7.7 triệu USD thưởng thêm và 122.2 triệu USD từ thưởng thêm chứng khoán và hơn 884 triệu USD từ các đặc quyền. Với con số này, Tim Cook nằm tại vị trí thứ hai là CEO được trả lương hậu hĩnh nhất trong năm 2019 vừa qua và đứng sau Elon Musk, CEO của Tesla với con số 595.3 triệu USD. Bên cạnh Tim Cook và Elon Musk, còn có các CEO liên quan tới ngành công nghiệp smartphone, máy tính bảng, smartwatch,… như CEO của Alphabet, Sundar Pichai; CEO Satya Nadella của Microsoft,…

Một số phần thưởng chứng khoán đã được trao cho các giám đốc điều hành này nhiều năm trước và hiện đang giao dịch. Một phần của của phần thưởng  trị giá 122.2 triệu USD mà Tim Cook nhận được năm ngoái có liên quan đến khoản tài trợ khổng lồ một triệu cổ phiếu mà ông nhận được vào năm 2011. Đây là một phần của gói hợp đầu cấp cho CEO ngay sau khi Cook thay thế cho Steve Jobs lần thứ hai và cuối cùng tại Apple. Lần đầu thay thế là vào năm 2009, Jobs đã nghỉ việc và vài tháng sau ông trở lại thông báo từ chức 8/2011. Hội đồng quản trị của công ty cần thể hiện sự ổn định sau sự từ chức của Jobs để họ trao cho Cook cổ phiếu trị giá 383 triệu đô la vào thời điểm đó.

Steve Jobs đã qua đời 5 năm nhưng chúng ta vẫn chưa tìm được ai khác như ôngMặc dù hợp đồng của Tim Cook ở cương vị CEO sẽ chấm dứt vào cuối năm sau, Apple vẫn có thể tiếp tục ký kết hợp đồng với ông thêm 10 năm nữa. Nhưng dường như khả năng xảy ra như vậy là rất hiếm, vì từ năm 2011 đến nay Tim Cook là người đã đem đến nhiều thay đổi mới cho iPhone như màn hình OLED, màn hình lớn hơn, Face ID và nhiều thứ khác. Mặc dù công lao to lớn của ông đem đến cho iPhone là rất nhiều, nhưng cũng đã đến lúc Apple sẽ cần thêm những sự đổi mới khác sắp tới.

các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Apple

Hiện Tim Cook là “gương mặt đại diện” của nhiều sản phẩm khác như Apple Watch, AirPods nên có thể ông sẽ chưa rời khỏi Apple ngay mà thay vào đó là bổ nhiệm ở một vị trí khác. Có thể vào năm 2022 hay 2023, khi Apple ra mắt một sản phẩm mới to lớn khác như kính AR chẳng hạn, chúng ta sẽ lại thấy được Tim Cook trên sân khấu. Thế nên tạm gác ông qua một bên, câu hỏi đặt ra là nếu Apple không tiếp tục ký hợp đồng với Tim Cook thì ai sẽ là người thay ông cho chức vụ CEO vào cuối năm sau.

Bạn có nhu cầu mua iPhone new seal, iPhone like new, Apple Watch, iPad, MacBook, các dòng máy Samsung Galaxy từ Mỹ, Google Pixel giá tốt nhất, hậu mãi đầy đủ, có thể truy cập trang web của Di Động Mỹ tại địa chỉ didongmy.com.