Trang chủTin tứcXeHonda sắp ra mắt xe máy điện Cub e tại Việt Nam

Tin liên quan

Honda sắp ra mắt xe máy điện Cub e tại Việt Nam

Mẫu xe máy điện Honda Cub e vừa được ra mắt tại Trung Quốc, nhưng mới đây nó đã được đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam và có thể sắp tới sẽ có mặt tại thị trường trong nước.

Theo thông tin trên trang web của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam, hãng Honda đã đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp cho một mẫu xe máy điện mới. Hình ảnh của mẫu xe máy điện này đã xuất hiện trong Công báo sở hữu công nghiệp số 418 tập A – quyển 2 tháng 1/2023.

Qua những hình ảnh này, có thể thấy mẫu xe máy điện được đăng ký kiểu dáng tại Việt Nam chính là Honda Cub e: mới ra mắt ở thị trường Trung Quốc vào hôm 10/1/2023 vừa qua. Đây có thể xem như phiên bản thuần điện của mẫu xe máy huyền thoại Honda Super Cub vốn đã được người tiêu dùng chờ đợi bấy lâu.

Honda Cub e cũng mang đường nét thiết kế tương tự bản Honda Super Cub dùng động cơ đốt trong. Tuy nhiên, với phiên bản Honda Cub e, hãng xe Nhật Bản tinh chỉnh lại kiểu dáng theo hướng gọn gàng, đơn giản hơn. Kích thước xe Honda Cub e cũng nhỏ hơn, đuôi xe ngắn hơn bản chạy xăng.

Đáng chú ý, Honda Cub e chỉ được thiết kế phần yên xe cho người lái và không thể lắp thêm yên phụ phía sau. Tuy nhiên, Honda chưa công bố thông số động cơ, pin cũng như khả năng vận hành của mẫu xe này.

Tại thị trường Trung Quốc, Honda Cub e sử dụng pin lithium Ternary 48V-20Ah với trọng lượng chỉ 6.4 kg, cho phép xe chạy được quãng đường 65 km sau khi sạc đầy. Trong khi đó, mô-tơ điện của xe nằm trên bánh sau, có mô-men xoắn cực đại 16 Nm và chỉ cho phép xe đạt vận tốc tối đa 25 km/h.

Hiện tại, giá bán của chiếc Honda Cub e tại thị trường Việt Nam chưa được công bố. Tuy nhiên, với việc đăng ký bản quyền thiết kế Honda Cub e, nhiều khả năng Honda sẽ phân phối xe máy điện này tại Việt Nam ngay trong năm nay. Tại Trung Quốc, xe được bán với giá là 5,999 Nhân dân tệ (khoảng 21 triệu VND), với tùy chọn 4 màu sắc là vàng, trắng, xám và đỏ

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Quảng cáospot_img

Tin khác