Trang chủCông nghệXe và công nghệHonda nhắm tới mục tiêu chuyển toàn bộ doanh số bán xe...

Honda nhắm tới mục tiêu chuyển toàn bộ doanh số bán xe sang xe điện vào năm 2040

Nhằm đạt tới mục tiêu trung hoà về carbon, Honda cho biết là sẽ chuyển toàn bộ doanh số bán xe sang xe điện và xe nhiên liệu điện vào năm 2040.

Honda mới đây đã công bố rằng họ dự tính sẽ đạt bán ra xe điện EV và xe nhiên liệu điện FCV đạt 40% trong tổng số xe bán ra năm 2030, đạt 80% trong năm 2035. Mục tiêu của họ là trong năm 2040, chuyển toàn bộ doanh số bán xe sang xe điện và xe nhiên liệu điện. Honda với mục tiêu này sẽ cần phải tạo ra nhiều xe điện và xe nhiên liệu điện hơn, lúc này họ sẽ cần tới e:Architecture – một nền tảng xe điện mới mà Honda đang dẫn đầu. Honda sẽ ra mắt tại Bắc Mỹ trước rồi sau đó là một số khu vực khác.

Trong thời gian này, Honda sẽ khai thác hệ thống pin Ultium của GM. Hai công ty đang cùng nhau phát triển hai chiếc SUV mới với pin Ultium, một chiếc Acura và một chiếc xe mang nhãn hiệu Honda. Mục tiêu là đưa những chiếc xe đến thị trường Bắc Mỹ vào năm 2024.

Honda đồng thời cũng nhắm tới mục tiêu là không có trường hợp tử vong do va chạm giao thông liên quan đến ô tô và xe máy của mình vào năm 2050. Do đó, nhà sản xuất ô tô có kế hoạch bổ sung ADAS đa hướng (hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến) cho tất cả các mẫu xe mà hãng phát hành tại các thị trường lớn vào năm 2030. Honda cho biết ADAS đa hướng là một bản nâng cấp đã được lên kế hoạch từ Honda Sensing, công nghệ này sẽ sử dụng những hiểu biết sâu sắc mà công ty học hỏi được từ quá trình lái xe tự động cấp độ 3 để hỗ trợ công nghệ ADAS.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

SourceEngadget

Tin gần đây