Trang chủTin tứcHMD ký thỏa thuận với Carl Zeiss, Nokia sẽ trở lại với...

HMD ký thỏa thuận với Carl Zeiss, Nokia sẽ trở lại với điện thoại dùng ống kính Zeiss

HMD đã đạt được thoả thuận với Carl Zeiss về việc sử dụng ống kính Carl Zeiss trên các dòng smartphone của Nokia sẽ ra mắt sắp tới đây. Uy tín của Nokia trong lĩnh vực nhiếp ảnh điện thoại có sự đóng góp không nhỏ của những ống kính Carl Zeiss. Nếu bạn từng sở hữu một chiếc N95 hay Lumia 1020, bạn biết chắc rằng máy ảnh sẽ không làm cho bạn thất vọng.

Thỏa thuận này không chỉ giới hạn trong việc thiết kế ống kính. Kế hoạch thứ 2 của 2 công ty này là hợp tác với nhau để tạo ra “các chuẩn mực chụp ảnh” từ phần mềm cho tới chất lượng màn hình hiển thị.

Hai công ty không tiết lộ chi tiết cụ thể của thỏa thuận cũng như ngày ra mắt cụ thể của những chiếc điện thoại Nokia sử dụng ống kính Carl Zeiss.

HMD ký thỏa thuận với Carl Zeiss, Nokia sẽ trở lại với điện thoại dùng ống kính Zeiss

Tuy nhiên, có vẻ như HMD sẽ đặt cược chất lượng máy ảnh như là một trong những yếu tố quan trọng nhất để thu hút khách hàng, nhất là khi họ chuẩn bị chuyển sang phân khúc cao cấp và mở rộng thị trường sang Mỹ. Nokia 9 – một trong những chiếc smartphone tin đồn của HMD – được cho là sẽ sở hữu hệ thống camera kép ở phía sau như nhiều chiếc flagship hàng đầu hiện nay. Nokia thậm chí còn đăng tải một đoạn video chứng thực cho sự rò rỉ này.

Cũng dễ hiểu khi HMD hợp tác với Carl Zeiss vì các sản phẩm của họ phải cạnh tranh với các tên tuổi như Huawei, Apple, Samsung… vốn đầu tư rất lớn vào chất lượng máy ảnh cho smartphone.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan