Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngHiện đã có thể sao lưu các cuộc trò chuyện trên WhatsApp...

Tin liên quan

Hiện đã có thể sao lưu các cuộc trò chuyện trên WhatsApp từ iPhone sang Samsung

Nếu như trước đây người dùng chẳng thể sao lưu các đoạn chat từ thiết bị iPhone sang Android do khác nơi lưu trữ đám mây thì giờ đây, bạn đã có thể làm được điều này với điện thoại Samsung.

WhatsApp có một tính năng cho phép bạn sao lưu các thông tin như đoạn chat, thông tin tài khoản, nhóm chat, lịch sử chat,… để có thể lần sau khi bạn đổi thiết bị hoặc cài lại ứng dụng để có thể tiếp tục các đoạn chat hay các thiết lập trước đó mà không phải thiết lập lại. Tuy nhiên rắc rối ở đây là nếu người dùng sử dụng thiết bị iOS sao lưu thì dữ liệu sẽ tải lên iCloud, trong khi đó với người dùng Android thì sẽ tải lên Google Drive và việc này sẽ gây ra sự hạn chế khi người dùng chuyển từ iPhone sang Android hoặc ngược lại.

Nhưng mới gần đây hồi sự kiện tháng 8 vừa rồi của Samsung, hãng đã nhấn mạnh vấn đề này và đã cùng với nhà phát hành của WhatsApp đem đến khả năng sao lưu các lịch sử chat, thông tin tài khoản hay nhóm chat từ iOS sang Android, cụ thể là sang các thiết bị Samsung. Tuy nhiên vẫn còn một điểm trừ là chưa thể sao lưu lịch sử cuộc gọi.

Ngoài ra theo ứng dụng WhatsApp cho biết, “thiết bị Android mới của bạn phải là thiết bị mới hoặc sau khi reset về các thiết lập của nhà sản xuất (factory reset) thì mới có thể cho phép chuyển dữ liệu”. Vì vậy nếu bạn cần chuyển dữ liệu WhatsApp từ iPhone sang Android bạn cần cân nhắc sao lưu các dữ liệu quan trọng trên điện thoại Samsung trước khi thực hiện điều này.

Bên cạnh đó iPhone cũ cần phải chạy WhatsApp phiên bản cho iOS từ 2.21.160.17 trở lên và điện thoại Samsung với cần chạy WhatsApp phiên bản cho Android từ 2.21.16.20 trở lên. Điện thoại Samsung mới cần có ứng dụng Samsung SmartSwitch phiên bản từ 3.7.22.1 đã được cài đặt thì có thể chuyển được lịch sử. Cuối cùng, thao tác sẽ được diễn ra qua kết nối có dây với cổng USB-C to Lightning có khả năng truyền dữ liệu. Để thực hiện việc chuyển dữ liệu bạn làm theo những cách sau:

  1. Mở điện thoại Samsung lên và kết nối cáp tới iPhone khi được hỏi
  2. Làm theo hướng dẫn của Samsung Smart Switch
  3. Khi được yêu cầu, quét mã QR hiển thị trên điện thoại Samsung bằng camera của iPhone
  4. Nhấn Start trên điện thoại iPhone và chờ hoàn thành các bước
  5. Sau khi hoàn thành, tiếp tục thiết lập trên điện thoại Samsung
  6. Sau khi hoàn thành tới màn hình chính, bạn mở ứng dụng WhatsApp lên và đăng nhập cùng số điện thoại sử dụng trên iPhone
  7. Sau đó nhấn Import khi được hỏi và chờ thiết lập hoàn tất
  8. Sau khi hoàn thành xong, ứng dụng WhatsApp trên Samsung sẽ bắt đầu hiển thị các lịch sử chat

WhatsApp cho biết các lịch sử chat cũ trên iPhone sẽ không mất đi sau khi hoàn thành thao tác này, bạn có thể xoá hoặc giữ lại. Ngoài ra đây là chuyển dữ liệu qua kết nối hai thiết bị, không phải kết nối đám mây nên WhatsApp sẽ không thấy được các dữ liệu này.

Nâng cấp này của WhatsApp đã giúp giải toả nỗi lo không thể chuyển dữ liệu của người dùng iPhone khi muốn chuyển sang các Flagship Android khác, đơn cử như bộ đôi Galaxy Z Fold3 và Galaxy Z Flip3 vừa ra mắt với hàng loại trang bị cao cấp và công nghệ vượt xa đối thủ.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnThe Verge
      

Tin gần đây