Trang chủTin tứcMáy ảnhHasselblad ra mắt ống kính XCD 28mm F4 P dành cho chụp...

Hasselblad ra mắt ống kính XCD 28mm F4 P dành cho chụp ảnh đường phố

Hasselblad vừa mới đây đã ra mắt ống kính XCD 4/28P (XCD 28mm F4 P), chiếc ống kính medium format có tiêu cự tương đương 22mm và được mô tả là dành cho nhiếp ảnh đường phố.

Ống kính XCD 4/28P (28mm F4 P) này được thiết kế dành cho các máy ảnh X System của Hasselblad và sẽ có tiêu cự quy đổi 22mm. Đây là dòng ống kính P được phân loại là dòng “nhập môn” với trọng lượng nhẹ, sử dụng hằng ngày; trong khi đó dòng V sẽ nặng và dành cho các nhu cầu chụp studio hơn.

Hasselblad XCD 28mm F4 P

Thuộc dòng ống kính P gọn nhẹ, XCD 28mm F4 P được Hasselblad hướng đến nhu cầu chụp ảnh đường phố. Công ty cho biết tiêu cự và tốc độ của ống kính mới giúp nó phù hợp để chụp rất nhiều cảnh quan từ thiên nhiên, đường phố thành phố và kiến trúc đô thị.

- Advertisement -

Ống kính sử dụng cấu trúc quang học gồm 9 thấu kính được xếp thành 8 nhóm, trong đó gồm có hai thấu kính khúc xạ và một thấu kính ED. Sự kết hợp này được công ty cho biết là sẽ đảm bảo hình ảnh xuất sắc và hiệu suất tốt, giảm quang sai màu. Ống kính cũng được thiết kế để hỗ trợ độ phân giải cực cao lên đến 100 triệu điểm ảnh.

Hasselblad ra mắt ống kính XCD 28mm F4 P dành cho chụp ảnh đường phố

Ống kính Hasselblad XCD 28mm F4 P có khoảng cách lấy nét tối thiểu là 22cm và tỷ lệ phóng đại 1:6 cho phép chụp các thể loại cận cảnh tốt. Về hệ thống lấy nét AF, bên trong ống kính sử dụng động cơ bước tuyến tính mà Hasselblad gọi là linear stepping motor sẽ điều khiển một nhóm thấu kính lấy nét nhỏ hơn. Nó hoạt động song song với công nghệ lấy nét theo pha có trong X2D 100C. Hasselblad cho biết hệ thống này giúp ống kính nhanh chóng lấy nét và khả năng lấy nét chính xác phù hợp chụp ảnh đường phố.

Hasselblad XCD 28mm F4 P

Ống kính có màn trập nằm bên trong (leaf shutter lens), ống kính XCD 28mm F4 P này có khả năng đồng bộ với đèn flash lên đến tới 1/4000 giây. Dưới đây là một số hình ảnh chụp với ống kính do Hasselblad cung cấp:

NguồnPetapixel
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan