Trang chủ Công nghệ Máy ảnh Hasselblad chia sẻ triết lý thiết kế máy ảnh dòng X của...

Hasselblad chia sẻ triết lý thiết kế máy ảnh dòng X của mình trong loạt video đằng sau quy trình sản xuất

Hasselblad vừa chia sẻ video mới trên YouTube của mình, đem đến những cái nhìn bên trong, đằng sau cơ sở chính của họ và cho thấy triết lý thiết kế máy ảnh dòng X của mình.

Series video này có tên là Hasselblad’s Home sẽ đem đến những cái nhìn cận cảnh về tổng hành dinh của nhà sản xuất máy ảnh. Theo họ, series này sẽ dành cho các kĩ sư và nhà thiết kế chia sẻ những suy nghĩ và các quá trình phía sau khi phát triển các máy ảnh của công ty. Bên cạnh đó series cũng sẽ nói lên triết lý trong sản xuất của Hasselblad, đó là thể hiện thiết kế và tay nghề của vùng Scandinavian cho các nhiếp ảnh gia trên khắp thế giới.

“Mục đích của chúng tôi là tạo ra các sản phẩm ấn tượng, luôn xuất hiện trong đầu các nhiếp ảnh gia du lịch, đem đến các máy ảnh medium format di động, sử dụng thoải mái nhưng chất lượng vẫn rất cao cấp” Hasselblad cho biết.

Hasselblad nói rằng điểm khởi đầu của chiếc máy ảnh không phải về chiếc X1D, thay vào đó là quá trình phát triển của ngôn ngữ thiết kế từ công ty mà có thể áp dụng được cho các sản phẩm mới, bao gồm luôn cả X1D II và 907X.

“Chúng tôi muốn tạo ra sản phẩm hiệu năng cao với cá tính nhất định, có thể kết nối những tinh hoa của Hasselblad bằng sự cổ điển, nguyên thuỷ của hệ thống V System. Nút bấm màu cam được phát triển tạo nên một điểm nhấn, chất lượng của sự cân bằng trên các sản phẩm làm nổi bật lên tính thẩm mỹ của người Scandinavia. Một biểu tượng của cho sự nồng nhiệt và đam mê, sự gắn bó và tình yêu với hình ảnh là cốt lõi của thương hiệu Hasselblad”.

Sâu bên trong thiết kế của họ, những chiếc máy ảnh không hề có những điểm chung và cũng như vậy với những nhà sản xuất máy ảnh. Chỉ có Leica và Hasselblad đã dành nhiều thời gian và nguồn lực, tập trung vào thiết kế thay vì hiệu năng và thông số. Về mặt quang học thì Sigma cũng là một cái tên ấn tượng.

Series lần này từ Hasselblad cho thấy những nhà sản xuất lớn xem những chiếc máy ảnh còn hơn cả công cụ, một công cụ đặc biệt mà khi lắp ráp và sản xuất cũng như từ khâu thiết kế đều phải được chăm chút. Video về quy trình sản xuất, thiết kế của Hasselblad bạn có thể xem dưới đây:

Sẽ còn có nhiều video khác nữa được tung ra trên trang YouTube của họ.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

SourcePetapixel

Tin gần đây