Trang chủ Công nghệ Xe và công nghệ Hãng hàng không Vietravel Airlines ra mắt và sẽ bay thương mại...

Hãng hàng không Vietravel Airlines ra mắt và sẽ bay thương mại từ tháng 1/2021

Hãng hàng không Vietravel Airlines chính thức ra mắt và sẽ bắt đầu bay thương mại từ tháng 1/2021.

Vietravel Airlines chính thức được ra mắt và sẽ bắt đầu bay thương mại vào giữa tháng 1/2021. Chặng bay ban đầu sẽ là từ Huế – Hà Nội, TP.HCM, sau đó mở rộng mạng bay đến Nha Trang, Vân Đồn, Đà Nẵng, Đà Lạt… Trong đêm, 26-12 ông Võ Huy Cường – cục phó Cục Hàng không Việt Nam – đã chính thức trao giấy chứng nhận nhà khai thác máy bay (Aircraft Operator Certificate – AOC) cho Vietravel Airlines, chứng minh cho việc hãng đã đạt đủ các chứng chỉ, điều kiện cần thiết để khai thác thương mại.

Vietravel Airlines ra mắt

Chủ tịch HĐQT Vietravel Airlines, ông Nguyễn Quốc Kỳ cho biết sự ra đời của Vietravel Airlines khẳng định mục tiêu của đơn vị không dừng lại vị trí an toàn dẫn đầu về du lịch, mà tiếp tục sứ mệnh nâng tầm chất lượng dịch vụ, hoàn thiện hệ sinh thái lữ hành – hàng không – dịch vụ hoàn chỉnh, phục vụ tốt nhất cho khách hàng. Hiện hãng đang có một máy bay A321 CEO và sẽ nhận 2 máy bay ngay năm sau với đội bay ban đầu là 3 chiếc. Hãng đang có 200 phi công và tiếp viên.

Hiện tại Vietravel Airlines mới chỉ có quy mô 3 máy bay phù hợp với tình hình thị trường hiện nay. Nhưng theo ông Vũ Đức Biên – CEO Vietravel Airlines, cho biết tương lai sẽ đặt mục tiêu 30 máy bay, mở rộng khai thác bay quốc tế và thị trường quốc tế đầu tiên mà Vietravel Airlines hướng đến là các nước ASEAN, cụ thể Bangkok – Thái Lan, sau đó là các thị trường Vietravel vốn có sẵn lợi thế như Trung Đông, Đông Bắc Á… Hãng cũng bay charter phục vụ du khách.

Về giá vé của Vietravel Airlines, ông Biên cho biết định hướng là hãng hàng không hybrid (lai giữa mô hình giá rẻ và truyền thống) nên mức giá sẽ ở giữa Vietjet và Bamboo Airways. Nếu thị trường ổn định, Vietravel Airlines đặt mục tiêu có lãi từ năm thứ 2 trở đi. Ra đời một hãng bay đi vào khai thác ngay thời điểm khó khăn do dịch COVID-19, ông Biên cho biết đây là chiến lược dài hạn của Vietravel Group.

hãng hàng không Vietravel Airlines ra mắt

Với mô hình hãng hàng không hybrid, Vietravel Airlines mở bán vé đồng hạng với 17 mức giá từ thấp đến cao, áp dụng 3 chính sách đặc biệt bao gồm hỗ trợ sai sót, hỗ trợ trùng booking và chính sách nhân ái.

Trong khuôn khổ lễ ra mắt, Vietravel Airlines đã ký kết với các đối tác quản lý bay, dịch vụ cảng hàng không, dịch vụ mặt đất, xăng dầu, kỹ thuật, bảo hiểm… nhằm đảm bảo quy chuẩn chất lượng hệ thống cung ứng dịch vụ hàng không để phục vụ khách hàng.

Vietravel Airlines ra mắt

Hiện tại quyết định cũng mang đến nhiều lợi thế cho Vietravel Airlines khi có thể thuê dễ dàng được máy bay chất lượng tốt với giá rẻ, cũng như phi công, thợ kỹ thuật trình độ cao – những chi phí trước đây thường rất đắt đỏ. Bên cạnh đó, các chi phí khác như xăng dầu cũng xuống thấp, đồng thời các chính phủ đều có nhiều chính sách để kích cầu du lịch, hàng không.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Tin gần đây