Trang chủTin tứcHacker đã giải mã được chip bảo mật của iPhone, dữ liệu...

Hacker đã giải mã được chip bảo mật của iPhone, dữ liệu vẫn an toàn

Để làm cho Touch ID trên iPhone trở nên an toàn hơn, Apple đã giới thiệu một công nghệ trên các thiết bị của mình – Secure Enclave Processor (hay SEP).  Nhưng nó đã bị một Hacker giải mã, xâm nhập.

Nói một cách đơn giản, SEP là một thành phần nằm bên trong chip A7 nhưng không hề liên kết với bất cứ một thành phần nào khác của máy ngoại trừ cảm biến Touch ID. Thông tin về dấu vân tay bên trong SEP sẽ không được tải lên máy chủ Apple, không lên iCloud cũng như chia sẻ cho bất kể lập trình viên nào. Touch ID chính là cách duy nhất nối tới SEP để trao đổi và so sánh dữ liệu vân tay.

Hacker đã giải mã được chip bảo mật của iPhone, dữ liệu vẫn an toàn

Cho đến bây giờ, SEP đã là một hộp đen, phần mềm điều khiển nó đã được mã hóa – hay nói cách khác, không ai có thể nhìn thấy bộ xử lý thực sự đang làm gì. Tuy nhiên, lớp bảo mật này đã bị xâm nhập, giải mã bởi một hacker tên xerub trên GitHub.

Điều này có vẻ nghe khá tồi tệ nhưng hãy yên tâm, dữ liệu cá nhân của bạn vẫn sẽ được an toàn, điều duy nhất bị lộ là firmware chạy trên SEP nói trên. Thực tế Apple không đặc biệt lo lắng về vấn đề này. Một nhân viên (giấu tên) của Apple đã nói với TechRepublic rằng công ty không có ý định đưa ra bản sửa lỗi cho SEP vào thời điểm này. Hay nói cách khác, đừng hoảng hốt về việc này.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan