Trang chủTin tứcHack thông tin trường để giành suất đại học của bạn
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

Hack thông tin trường để giành suất đại học của bạn

Một thiếu niên Trung Quốc đã đột nhập vào hệ thống thông tin của trường để thay đổi hồ sơ đăng ký của bạn cùng lớp, qua đó cướp suất vào học đại học của bạn mình.

Chang Sheng, 19 tuổi, xuất thân trong một gia đình nông dân nghèo khó. Anh chàng đã cố gắng học tập ngày đêm để trở thành sinh viên của trường Đại học Shaanxi Normal. Tuy nhiên, một sự cố không may đã xảy ra.

“Tôi nhận được thông báo rằng mình không đậu vào trường. Tôi rất ngạc nhiên vì mình hoàn toàn đủ điểm”, Chang nói với tờ Huasang Daily địa phương: “Hơn nữa, trường vẫn còn thiếu chỉ tiêu tuyển sinh”.

Chang sau đó kiểm tra lại và phát hiện hồ sơ đăng ký của mình đã bị đổi sang trường Ludong tại thành phố Yên Đài.

Hack thông tin trường để giành suất đại học của bạn
Chàng sinh viên Chang Sheng. Ảnh: Weibo.

Nghi ngờ một cậu bạn cùng lớp tên Guo đã giả mạo mình, sau khi Guo cho đăng tải lên mạng xã hội tấm hình nhập học vào trường Shaanxi Normal dù với điểm số thấp hơn, Chang và gia đình cậu đã báo cáo chuyện này với cảnh sát.

Cuối cùng, sau khi điều tra, Guo đã thừa nhận hành vi gian lận này. Guo đã đột nhập và thay đổi thông tin trong hồ sơ đăng ký của Chang vì cả hai cùng đăng ký vào Shaanxi Normal, nhưng Chang lại đạt điểm số cao hơn. Guo sợ rằng điểm số quá cao của Chang sẽ loại mình khỏi danh sách trúng tuyển.

Cha của Chang nói rằng, gia đình Guo đã đề nghị bồi thường số tiền 100.000 tệ (khoảng 15.000 USD), hoặc giúp Chang có một công việc trong Quân đội, nhưng Chang đã từ chối tất cả vì điều duy nhất cậu muốn là được đi học.

“Tôi đã làm việc bán thời gian cả ngày tại một nhà máy thực phẩm, chỉ nghỉ nửa giờ để ăn trưa và nhận 73 tệ (khoảng 11 USD) mỗi ngày. Tôi làm việc cật lực chỉ với ước mong vào đại học. Nếu được học miễn phí, sẽ đỡ được gánh nặng tiền bạc cho cha mẹ tôi. Ngoài học đại học, tôi không cần điều gì khác”, Chang nói.

Chang Sa, một luật sự tại Bắc Kinh cho rằng đơn xin nhập học dưới dạng thông tin điện tử cũng là tài sản riêng tư, vì vậy mà Guo đã phạm tội xâm nhập quyền và thông tin trái phép. Cảnh sát địa phương cho biết Guo đang bị tạm giam. Cha Guo nói rằng ông và vợ mình rất hối hận khi đặt quá nhiều áp lực học hành lên con trai.

“Tôi chỉ được biết tin này qua bạn cùng lớp của Guo, nó quá sợ hãi và không dám nói cho chúng tôi biết. Guo không phải là người duy nhất đáng trách. Đây còn là lỗi của chúng tôi”, cha Guo nói.

Chang cho biết: “Tôi mong mọi người tha thứ cho Guo. Tôi thậm chí còn chưa bao giờ nghĩ đến việc bỏ tù ai. Tất cả điều tôi muốn là được vào đại học và giờ nó đã thành hiện thực”.Sau thời gian làm rõ, cuối cùng Chang cũng được vào đại học Shaanxi Normal, thậm chí trên tờ giấy nhập học còn có chữ ký của 2 giáo sư cấp cao trong trường.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh