Trang chủTin tứcFacebook cập nhật tính năng gửi tin nhắn bí mật trên Facebook...

Facebook cập nhật tính năng gửi tin nhắn bí mật trên Facebook Messenger

Facebook vừa mới cập nhật một tính năng rất hay cho ứng dụng Facebook Messenger,  Secret Conversation –  chat mã hóa hai chiều bảo mật.

Trong thời đại các hãng công nghệ tăng cường các biện pháp bảo mật cho các sản phẩm của họ giúp người dùng bảo vệ quyền riêng tư khỏi các ánh mắt tò mò của Hacker. Facebook Secret Conversation là một tính năng rất đáng giá, Facebook đã áp dụng vào đây công nghệ mã hóa 2 đầu End-to-End Encryption, tức là các nội dung chat của người dùng sẽ được mã hóa ngay từ trên thiết bị của người gửi trước khi gửi tới người nhận và việc giải mã cũng vậy, nó cũng chỉ được thực hiện ngay trên thiết bị của người nhận, điều này đảm bảo rằng mọi kẻ tò mò đứng giữa quá trình các tin nhắn này được gửi qua internet sẽ không có cách gì đọc được nội dung của các tin nhắn, kể cả chính Facebook cũng không thể xem được.

Facebook cập nhật tính năng gửi tin nhắn bí mật trên Facebook Messenger Facebook cập nhật tính năng gửi tin nhắn bí mật trên Facebook Messenger

Bên cạnh đó Facebook cũng thêm vào tính năng Secret Conversation một tính năng nhỏ khác là tin nhắn tự hủy sau một khoảng thời gian nhất định. Tính năng này khá giống với Snapchat, giúp người dùng không có nhu cầu tìm lại các tin nhắn có chứa nội dung nhạy cảm mà họ vừa trao đổi, tin nhắn sau thời hạn được ấn định sẽ tự động bị xóa khỏi lịch sử chat của cả người gửi lẫn người nhận. Rất tiện lợi cho việc trao đổi những điều cần bí mật.

Để sử dụng tính năng này các bạn thực hiện như sau:

  • Cập nhật Facebook Messenger lên phiên bản mới nhất
  • Chọn vào người bạn muốn thực hiện cuộc trò chuyện bí mật
  • Thực hiện như hình minh họa phía dưới:

Facebook cập nhật tính năng gửi tin nhắn bí mật trên Facebook Messenger

Facebook cập nhật tính năng gửi tin nhắn bí mật trên Facebook Messenger

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan