Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngGrasshopper - Game mobile giúp học JavaScript miễn phí đến từ Google

Grasshopper – Game mobile giúp học JavaScript miễn phí đến từ Google

JavaScript là một ngôn ngữ lập trình được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng Website. Javascript được hỗ trợ hầu như trên tất cả các trình duyệt như Firefox, Chrome, … thậm chí các trình duyệt trên thiết bị di động cũng có hỗ trợ và với game mobile mới nhất đến từ Google có tên là Grasshopper sẽ giúp cho bạn học miễn phí JavaScript căn bản nhất.

Grasshopper là một sản phẩm đến từ Area 120 xuất hiện ở hội thảo của Google dành cho những sản phẩm thử nghiệm. Thông thường các sản phẩm ở đây đều chỉ là những trò chơi, những ứng dụng đem lại giải trí nhưng đối với Grasshopper thì lại khác. Nhắm đến việc giúp người dùng học được ngôn ngữ lập trình JavaScript căn bản, bằng các câu đố trong game, bạn sẽ vừa có những phút giây thư giãn, vừa có những bài học bổ ích.

Grasshopper - Game mobile giúp học JavaScript miễn phí đến từ GoogleTất nhiên dù bạn có không thích Grasshopper đến đâu nhưng ứng dụng này sẽ không giúp bạn trong một đêm trở thành một nhà lập trình đại tài. Thay vào đó, khi chạy lần đầu, ứng dụng sẽ hỏi mức độ kĩ năng lập trình của bạn, sau đó bạn sẽ được đưa qua bài hướng dẫn và rồi sẽ được chọn lịch trình luyện tập, từ đây bạn có thể dần dần luyện tập được kĩ năng lập trình của mình càng ngày càng tốt hơn.

Các khóa học mà Grasshopper đem lại được thiết kế một cách thông minh như là những series các câu hỏi và giải đố mà độ khó của chúng sẽ dần được tăng. Theo mô tả từ Laura Holmes – sáng lập Grasshopper cho biết mỗi câu đố lập trình được các học viên viết bằng các đoạn code JavaScript thật sự sử dụng các môi trường chỉnh sửa và xây dựng code tùy chỉnh. Học viên sẽ được đưa các thử thách và người dùng lúc này phải giải các thử thách bằng code, tất nhiên việc viết những đoạn code này sẽ rất nhanh chóng.

Grasshopper - Game mobile giúp học JavaScript miễn phí đến từ Google
Trước khi bắt đầu bạn sẽ được đưa qua một bài hướng dẫn đơn giản
Grasshopper - Game mobile giúp học JavaScript miễn phí đến từ Google
Khi bạn làm sai sẽ có các gợi ý để sửa và hoàn thành câu đố
Grasshopper - Game mobile giúp học JavaScript miễn phí đến từ Google
Kết thúc câu đố, bài học khá bổ ích và vui nhộn

Nếy bạn đang muốn học, hoặc thích ngôn ngữa JavaScript nhưng không biết bắt đầu từ đâu thì Grasshopper là một điểm khởi đầu rất tốt.

Mời bạn tải về Grasshopper: iOS | Android.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan