GPS chập chờn, báo sai khoản cách vẫn là một trong những rắc rối tồn tại ở năm 2017, nhưng vào năm sau mọi chuyện sẽ thay đổi hoàn toàn khi GPS sẽ chính xác hơn, nhạy hơn và sai số chỉ là 30cm tương đương với một bước chân mà thôi.

Chip GPS hiện có trên thị trường thường có tầm từ 3m đến 5m nếu trong điều kiện ổn định hoặc lên đến 16m nếu ngay thời điểm không ổn định, với con chip GPS mới (sản xuất đại trà) sẽ giảm thiểu tình trạng chênh lệch này xuống con số chỉ còn 30cm.

Tình cảnh sai số khoản cách thường không mấy được để ý nếu bạn không vào một trường hợp thật sự khốn khổ như việc chạy lên cao tốc ngay ngã rẽ trước mặt nhưng GPS lại định vị bạn đang ở một nơi cách hàng chục mét, khiến bạn không thể chắc chắn được bạn nên rẽ hay đi tiếp, đó chỉ là một ví dụ nhưng con chip GPS của Broadcom sẽ giải quyết những vấn đề về sai số GPS khi được xuất hiện vào năm sau.

Để tăng cường được độ chính xác con chip GPS mới đã được bổ xung thêm các thông tin từ vệ tinh để định vị chính xác vị trí của bạn. Và đây là một trong những tiêu chuẩn mới dành cho GPS và hiện đã có hơn 30 vệ tinh hiện hổ trợ và đến năm sau là “thời điểm thích hợp”.

Công nghệ GPS mới sẽ giúp ích rất nhiều cho các thành phố lớn khi mật độ các cao ốc dày đặc và gây nên những vẫn đề về độ chính xác cho GPS, nên những người sống ở các thành phố lớn sẽ là những người cảm nhận được sự khác biệt từ thế hệ chip GPS mới này.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.