Theo như một tài liệu kĩ thuật được một kĩ thuật viên của diễn đàn XDA Developers phát hiện, Google yêu cầu các nhà sản xuất điện thoại phải tuân theo một số yêu cầu thì mới được phép sử dụng dịch vụ của của Google.

Cụ thể trong chi tiết của tài liệu này có hai yêu cầu khá thú vị, đó là Google buộc các nhà sản xuất điện thoại phải tích hợp Digital Wellbeing và sử dụng chuẩn sạc USB-C PD. Digital Wellbeing là một công cụ mới được Google đem đến người dùng ở phiên bản Android 9 Pie. Android 9 sẽ theo dõi tần suất sử dụng các ứng dụng rồi gửi thông báo đến người dùng, hoặc nó có thể mạnh tay hơn như thay đổi màu sắc màn hình hiển thị để ngăn người dùng vượt các mức giới hạn sử dụng. Đồng thời nó cũng giúp các bậc phụ huynh theo dõi và kiểm soát tần suất sử dụng thiết bị của con em.

Còn về USB-C PD (Power Delivery), đây là một chuẩn mở rộng của USB-C và là chuẩn sạc nhanh chung cho tất cả các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, laptop. Công suất sạc tối đa của PD có thể lên tới 100W. Tuy nhiên các hãng sản xuất đều bỏ qua chuẩn USB PD để phát triển công nghệ sạc nhanh độc quyền và tích hợp riêng cho smartphone của họ, như chẳng hạn Warp Charge của OnePlus, Fast Charge của Samsung hay VOOC của Oppo và Quick Charge của Qualcomm. Để đạt tốc độ sạc nhanh như quảng cáo, người dùng phải dùng đúng củ sạc được bán ra đi kèm trong hộp.

Theo tài liệu, các nhà sản xuất điện thoại phải tuân theo yêu cầu của Google và trong đó có yêu cầu tích hợp hai thứ kể trên. Nhưng theo XDA Developers chỉ ra khi Android 7 Nougat ra mắt, Google lúc đó chỉ gợi ý rằng các hãng sản xuất nên làm cho thiết bị của họ tương thích với chuẩn sạc USB-C. Tuy nhiên, lần này Google đã bắt đầu xem đây là quy định bắt buộc và các hãng sản xuất phải tuân theo thì mới được sử dụng các dịch vụ của Google. Các máy được cập nhật lên Android 9 hay Android 10 sau ngày 3/9/2019 cũng được yêu cầu như vậy và Google cũng chấp nhận các hãng sử dụng ứng dụng hoặc các giải pháp khác của bên thứ ba, miễn là chúng có tác dụng tương tự Digital Wellbeing và Family Link.