Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngGoogle vừa đưa ra một thay đổi nhỏ khiến cho Maps trở...

Google vừa đưa ra một thay đổi nhỏ khiến cho Maps trở nên nhanh ‘chóng mặt’

Google vẫn đang tiếp tục phát triển các sản phẩm của mình và khiến nó ngày càng hoàn thiện hơn, và trong cập nhật mới nhất của Google Maps, một thay đổi chỉ là nhỏ thôi và nhiều khi bạn cũng sẽ khó nhận ra nhưng nó lại mạng đến nhiều sự cải thiện trong hiệu năng cũng như là trải nghiệm ứng dụng.

Theo mặc định, với ứng dụng Google Maps sẽ hiển thị bản đồ theo dạng 3D với các công trình được tái hiện ngay trực tiếp trên bản đồ. Điều này giúp ích khá nhiều để người dùng xác định nhanh chóng vị trí của toà nhà hoặc công trình, tuy nhiên nó cũng không được ‘tuyệt vời cho tất cả’ bởi vì nó cần render hình ảnh nhiều hơn khi sử dụng các kiểu hiển thị 3D như vậy, và dĩ nhiên điện thoại sẽ cần xử lí nhiều tác vụ để đưa các thông tin lên màn hình trong khi bạn vẫn đang trải nghiệm ứng dụng mà dịch vụ cung cấp.

Và trong phiên bản mới nhất, Google đã sửa lại chuyện này. Các lớp 3D đã có thể dễ dàng điều chỉnh tắt hoặc mở trên các thiết bị Android kể từ phiên bản Google Maps v.10.28.

Google vừa đưa ra một thay đổi nhỏ khiến cho Maps trở nên nhanh 'chóng mặt'

- Advertisement -

Người dùng sẽ có thể thấy một chút ‘thiếu thiếu’ nhưng trải nghiệm trên bản đồ không có các lớp 3D vẫn sẽ khá đầy đủ, mặc dù thỉnh thoảng một số người dùng sẽ cần và bật nhưng vì tính năng này sẽ khiến các thiết bị cũ với nhiều hạn chế về hiệu năng trở nên ì ạch hơn và đây sẽ là giải pháp để nâng cao trải nghiệm trong khi sử dụng ứng dụng, người dùng vẫn có thể bật lại tính năng này bất cứ khi nào muốn trong phần tuỳ chọn bản đồ với các công trình được hiển thị theo các lớp 3D trên bản đồ như trước đây.

Chưa rõ khi nào Maps trên iPhone sẽ được hỗ trợ ‘nút’ này nhưng với người dùng Android hiện đã có thể tăng tốc được thiết bị khi sử dụng Maps bằng cách cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất.

NguồnBGR
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan