Trang chủTin tứcMobileGoogle vô tình để lộ tính năng chỉ có trên Pixel 8a,...

Google vô tình để lộ tính năng chỉ có trên Pixel 8a, xác nhận đang phát triển thiết bị

Google mới đây không rõ vô tình hay có chủ đích mà đã để lộ một tính năng sẽ có trên Google Pixel 8a, sự vô tình này cũng đã xác nhận công ty đang chuẩn bị ra mắt thiết bị.

Trong một phản hồi về báo cáo lỗi của người dùng, Google đã xác nhận sự tồn tại của Pixel 8a và tiết lộ một tính năng độc đáo cho chiếc điện thoại này. Một người dùng Pixel tham gia chương trình beta Android 14 QPR nhận thấy trong QPR1 Beta 1 có một bổ sung mới thú vị cho phần “About Phone” trong menu cài đặt của điện thoại. Phần mới này, được gọi là “Battery information”, cung cấp thông tin chi tiết về pin được cải thiện, chẳng hạn như chu kỳ sạc và ngày sản xuất của pin. Tuy nhiên, tính năng này đã biến mất trong bản cập nhật Pixel mới nhất vào tháng 3/2024.

Người này tin rằng đây là lỗi nên đã nhanh chóng gửi báo cáo lỗi thông qua ứng dụng phản hồi về bản Beta của Android, người này đề cập đến việc mất đi tính năng kiểm tra tình trạng pin vừa được triển khai gần đây. Tuy nhiên Google đã trả lời báo cáo lỗi này là có chủ đích, trong phản hồi họ đã tiết lộ một thông tin thú vị.

Google vô tình để lộ tính năng chỉ có trên Pixel 8a, xác nhận đang phát triển thiết bị

- Advertisement -

Theo Google, các số liệu pin mới không bao giờ dành cho các mẫu Pixel hiện đang được phát hành. Thay vào đó, chúng được thiết kế dành riêng cho Pixel 8a và các điện thoại Pixel trong tương lai. Phản hồi chính xác có nội dung, “Chúng tôi chỉ bật tính năng này trên Pixel 8a trở lên, vì vậy đây là WAI – Working as Intended (hoạt động đúng chủ đích).”

Với câu trả lời này Google vô tình để lộ một thông tin hấp dẫn, nhưng cũng có không ít ý kiến tiêu cực. Đây là tính năng đã được cung cấp và sau đó bị lấy đi khiến người dùng Pixel phẫn nộ. Họ cho rằng đây hoàn toàn thiếu minh bạch từ phía Google và là một ý đồ ép người dùng nâng cấp để có tính năng này.

Một số người dùng còn lại thì tỏ ra hào hứng vì đây là lần đầu tiên Google thừa nhận sự tồn tại của Pixel 8a. Chiếc điện thoại này được đồn đoán sẽ ra mắt trong vài tháng tới, có thể là tại sự kiện Google I/O vào tháng 5.

NguồnPhonearena

điện thoại Google, Google, Google Pixel 8a, Pixel 8a, tính năng Pixel 8a

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan