Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngGoogle thử nghiệm nút phát nhạc trên thanh công cụ của Chrome
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

Google thử nghiệm nút phát nhạc trên thanh công cụ của Chrome

Google đang thử nghiệm tính năng hiển thị, điều chỉnh nhạc đang phát của các tab trên trình duyệt Chrome của mình.

Có vẻ như Google sẽ sớm thêm nút phát vào trình duyệt Chrome của mình, như được phát hiện bởi ZDnet và Techdows. Nút này sẽ nằm trên thanh công cụ của Chrome và sẽ cho phép người dùng phát hoặc tạm dừng video hoặc nhạc đang phát trong tab. Tính năng này được gọi là “Global Media Controls” và hiện tại nó đang được thử nghiệm trên trình duyệt Phát triển (Development) của Chrome, Canary. Khi được bật, tính năng này sẽ xuất hiện bên cạnh khung URL và sẽ làm nổi bật những gì đang phát trên trình duyệt, ngay cả khi nó ở trên một tab khác.

tính năng mới trên trình duyệt chromeNếu đang sử dụng trình duyệt Canary và muốn tự mình kiểm tra, người dùng có thể truy cập trang thử nghiệm bằng cách nhập vào khung URL đường dẫn: “chrome://flags/“, tìm mục “Global Media Control” và bật tính năng này. Sau khi khởi động lại, trình duyêt sẽ xuất hiện một nút phát nhỏ bên cạnh khung nhập URL. Khi bạn đang nghe một bài hát hoặc video, tính năng này sẽ cho phép bạn chuyển, tạm dừng hoặc phát nhạc/video. Tính năng này sẽ hoạt động với các trang video như YouTube và Vimeo, cũng như các trang podcast của Apple và Spotify.

tính năng mới trên trình duyệt chromeVẫn chưa rõ khi nào tính năng này sẽ hoạt động trên trình duyệt Chrome, nhưng dường như đây sẽ là một tính năng hữu ích. Google đã giới thiệu một vài tính năng hữu ích liên quan đến tính năng này trong quá khứ – một thông báo cho tab nào đang phát thứ gì đó, khả năng tắt tiếng một tab riêng lẻ và gần đây nhất là khả năng tắt tiếng vĩnh viễn một trang web. Đây có vẻ như là bước hợp lý tiếp theo – tạm dừng bài hát hoặc video mà bạn thực sự đang nghe để nghe một cái gì đó khác một cách nhanh chóng.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnThe Verge

Xem nhanh