Sau những định kiến về dòng laptop mỏng nhẹ phải thật đắt, Google cuối cùng cũng đã tung ra chiếc Pixelbook Go kế thừa những ưu điểm từ những chiếc Chromebook trước đó nhưng với giá thành phải chăng hơn rất nhiều.

Lần đầu tiên Google thật sự đã tạo ra một bản Chromebook giá tốt với chiếc Pixelbook Go. Là một chiếc laptop nhỏ gọn chỉ 13.3-inch và dù nó có tên là Pixelbook thì nó vẫn chỉ là một laptop không thường không có khả năng xoay lật màn hình.

Về ngoại hình, máy trông khá lạ so với các laptop thời nay khi kích thước nhỏ kết hợp với các viền bo cong tương đối nhiều. Chất liệu cũng lạ khi hầu như laptop hiện nay sử dụng nhựa hoặc hợp kim nhôm, còn Pixelbook Go lại sử dụng Magiê. Theo Google thì sử dụng chất liệu này sẽ đem đến một độ bền tốt và trọng lượng khá nhẹ, chính vì vậy mà giá bán của Pixelbook Go cũng không quá cao. Đáng chú ý nhất là ở mặt lưng lần này Google sử dụng thiết kế gồ ghề để người dùng cầm máy tốt hơn.

Máy sử dụng màn hình độ phân giải 1080p kích thước chỉ 13.3-inch với viền màn hình khá dày. Pixelbook Go có một tuỳ chọn Molecular Display cho độ phân giải 4K, đắt tiền hơn nhiều so với tuỳ chọn 1080p này. Máy sử dụng tỉ lệ màn hình 16:9 nên trông có vẻ hơi khó nhìn và hẹp so với kích cỡ của nó, nhưng đổi lại thì Pixelbook Go lại có độ linh hoạt khá cao với cân nặng chỉ 1.04 kg và dày hơn 1 cm.

Khu vực bàn phím được đặt giữa hai loa và làm người dùng liên tưởng ngay đến MacBook. Dù không so sánh được với bàn phím MacBook nhưng trải nghiệm gõ những con phím trên Pixelbook có hành trình dài và nhẹ nhàng này là rất tốt. Khi gõ phím trên Pixelbook Go, âm thanh phát ra cũng khá êm, không quá ồn. Pixelbook Go cũng tích hợp một phím gọi nhanh trợ lý ảo và tốc độ xuất hiện giao diện sau khi nhấn là rất nhanh, gần như nhấn xong là bạn đã có thể gõ câu hỏi tìm kiếm. Nhưng điểm trừ là Google làm cho màu chữ màu xám nhạt, khiến cho sử dụng trong điều kiện thiếu sáng rất khó khăn.

Về kết nối, máy chỉ có hai cổng USB-C ở hai bên và bạn có thể sạc cổng nào cũng được, cổng còn lại sẽ dành cho kết nối thiết bị bên ngoài. Google cho biết là Pixelbook Go có tích hợp sạc nhanh và có thể cho hai tiếng sử dụng chỉ với 20 phút sạc.

Pixelbook Go sẽ có CPU Intel Core M3 thế hệ thứ 8, cùng với 8GB RAM và 64GB bộ nhớ trong với giá chỉ 649 USD, chỉ hơn 15 triệu đồng. So về mức giá bán thì tương đối tốt, nhưng so về cấu hình thì bản thấp nhất này chưa tốt lắm. Người dùng có thể nâng cấp lên Core i5 hoặc i7 thế hệ thứ 8 với giá đắt hơn và tuỳ chọn RAM cũng có thể lên đến 16GB. Nhưng khá đáng tiếc là máy chỉ có tuỳ chọn bộ nhớ 64GB/128GB/256GB SSD mà thôi, không có khe microSD để cứu cánh cho bản rẻ nhất với chỉ một tuỳ chọn 64GB. Các tuỳ chọn của máy bao gồm:

  • 649 USD: 8GB RAM, 64GB SSD, FHD, 8th Gen Intel Core m3
  • 849 USD: 8GB RAM, 128GB SSD, FHD, 8th Gen Intel Core i5
  • 999 USD: 16GB RAM, 128GB SSD, FHD, 8th Gen Intel Core i5
  • 1,399 USD: 16GB RAM, 256GB SSD, UHD, 8th Gen Intel Core i7