Trang chủTin tứcMobileGoogle ra mắt Pixel 4 và 4 XL: Thôi chạy đua camera...

Tin liên quan

Google ra mắt Pixel 4 và 4 XL: Thôi chạy đua camera và tập trung vào tính năng

Google hôm nay đã trình làng bộ đôi Pixel 4 và 4 XL với các thông số tính năng gần như đã được biết hết vì các rò rỉ và xác nhận trước đó. Khác với các dòng máy Pixel khác sử dụng camera làm thế mạnh, lần này Google đã thôi chạy đua cho camera.

Có thể nói bộ đôi này không còn gì gây ngạc nhiên khi được ra mắt cả, vì mọi thứ về chúng đã có hết trên mạng, nhưng khi cầm trên tay, bạn sẽ cảm nhận được những thay đổi mới đủ để bạn ngạc nhiên một chút.

Về cấu hình bên trong, cả hai đều sử dụng Snapdragon 855 cùng một vi xử lý phụ Pixel Neural Core và có 6GB RAM với bộ nhớ trong 64GB hoặc 128GB. Nếu như trước đây vi xử lý phụ có tên là Pixel Visual Core để nâng cấp ảnh chụp thì lần này Pixel Neural Core sẽ còn làm nhiều việc hơn nữa. Nó sẽ hỗ trợ tốt cho trợ lý Google Assistant và đồng thời còn giúp trợ lý mới “New Assistant” thông minh hơn nhiều, ít phụ thuộc vào máy chủ Google hơn khi sử dụng. Ví dụ như tính năng ghi âm mới bên trong Pixel 4|4 XL cho phép nhận diện và sao chép giọng nói nhanh ra thành văn bản trong thời gian thực.

Ngoài ra, bộ đôi này còn được tích hợp quét gương mặt để mở khoá và Google cho biết cách thức hoạt động của bộ cảm biến trên Pixel 4|4 XL khác một chút so với Face ID, nhưng trải nghiệm mở khoá đem lại nhanh hơn nữa. Kế đến, hai máy sẽ sử dụng màn hình OLED với Pixel 4 là 5.7-inch, FHD+ và Pixel 4 XL là 6.3-inch, QHD+. Cả hai sẽ sử dụng Smooth Display cho tốc độ làm mới màn hình là 90Hz, Google cho biết là đã tinh chỉnh trong Android để các tính năng khi gọi tốc độ này sẽ tự động điều chỉnh lên 90Hz, còn lại khi không dùng tới sẽ tự giảm thành 60Hz để tiết kiệm pin.

Bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL sẽ có tính năng Motion Sense cho phép cảm nhận được người dùng của nó. Khi người dùng đi ra xa thiết bị thì nó sẽ tự động khoá máy và tắt màn hình, nhưng khi lại gần nó sẽ bật sáng màn hình và quét gương mặt. Người dùng còn có thể dạy cho máy các thao tác khác và huấn luyện khả năng nhận diện thông qua việc chơi đùa với chú Pokemon khá thú vị nữa.

Cụm camera của cả hai máy sử dụng thiết kế giống với iPhone 11, nhưng khá đáng tiếc là nó chỉ có hai camera mà thôi. Một ống kính với độ phân giải 12MP và một ống kính tele phụ 16MP có khả năng zoom 2X. Camera trước selfie sẽ không sử dụng thiết kế tai thỏ và Google vẫn dùng thiết kế kiểu cũ với viền khá dày cho Pixel 4 và Pixel 4 XL.

Khá đáng tiếc là bộ đôi này có viên pin tương đối nhỏ vơi Pixel 4 là 2,800mAh và Pixel 4 XL là 3,700mAh. Cả hai sẽ tích hợp sạc nhanh 18W và sạc không dây nên có thể nói là chấp nhận được. Đối với Pixel 4, máy sẽ có giá khởi điểm 799 USD và 899 USD cho chiếc Pixel 4 XL. Cả hai sẽ có tuỳ chọn màu mới là đen “just black” với mặt lưng bóng và trắng “clearly white” cùng với cam “oh so orange” (bản giới hạn) sẽ có mặt lưng nhám. Tất cả các tuỳ chọn màu sẽ sử dụng phím nguồn với màu sắc bắt mắt giống như đã rò rỉ trước đó.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnThe Verge
MSI

Tin gần đây