Trang chủTin tứcMobileGoogle ra mắt Google Duo cạnh tranh Facetime của Apple
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

Google ra mắt Google Duo cạnh tranh Facetime của Apple

Google Duo, một ứng dụng video chat mới trên smartphone của Google đang được phát hành. Google đã nỗ lực không ngừng để tạo ra một ứng dụng chat video được thiết kế một cách rõ ràng chỉ dành cho điện thoại.

Đầu tiên, mình xin nói sơ qua một chút về cách Google Duo hoạt động. Ứng dụng sẽ có sẵn trên cả smartphone Android và iPhone. Khi bạn đăng ký, ứng dụng sẽ kiểm tra số điên thoại của bạn và gửi một văn bản xác nhận cài đặt. Sẽ không có một tài khoản và danh sách bạn nào cả, mà sử dụng trực tiếp danh sách liên lạc và số điện thoại của bạn.

Ứng dụng được thết kế đơn giản nhất cho việc chat video, bạn không thể sử dụng Google Duo để làm bất cứ điều gì khác hơn. Nó cũng không thể thực hiện cuộc gọi hội nghị, hoặc cung cấp bất kỳ một tính năng ưa thích khác mà bạn có thể mong đợi từ một ứng dụng chat video.

Google Duo được thiết kế tối giản triệt để. phó chủ tịch bộ phận truyền thông của Google, Nick Fox. “Bằng cách laser tập trung vào điện thoại di động,” ông nói, “nó cho phép chúng tôi chỉ cần đảm bảo rằng chúng tôi đã làm một công việc tuyệt vời, tuyệt vời về trường hợp đó. … Đối với chúng tôi, chúng tôi nghĩ rằng ‘tuyệt vời trên điện thoại di động, không có gì trên máy tính để bàn ‘là cách tiếp cận tốt hơn. “

Có một tính năng mới trong Google Duo được gọi là “Knock Knock”. Khi bạn nhận được một cuộc gọi trên Android (tính năng này không hoạt động trên iPhone), toàn bộ màn hình của bạn hiển thị video trực tiếp từ người gọi đến trước khi bạn trả lời. Điều đó cho phép bạn biết ai đang gọi – và người gọi sẽ cố gắng thực hiện các biểu cảm để lôi kéo bạn trả lời. Đoạn video quảng cáo của Google cho Duo nhấn mạnh tính năng này:

https://youtu.be/CIeMysX76pM

Nick Fox Chủ tịch bộ phận truyền thông của Google cho biết: “Thay vì các cuộc gọi đều bắt đầu với sự thất vọng và bối rối, bạn sẽ bắt đầu với một nụ cười vì bạn biết rằng nó đã hoạt động. Tôi không chắc về những nụ cười, nhưng tôi chắc  rằng cuộc gọi Duo sẽ bắt đầu mà không có các câu như: “Hello, Are you there?” mà tôi thường gặp với hầu hết các cuộc gọi khác.”

Một vài thông tin thêm về Knock Knock: Nó chỉ hoạt động với những người bạn đã lưu trong danh bạ, người lạ sẽ không hiển thị. Bạn có thể chặn một người gọi nếu thích nhưng hãy lưu ý rằng Google Duo không có danh sách bạn bè độc lập, chặn một người gọi trên Google Duo cũng sẽ chặn họ ở mọi nơi khác. Bạn có thể tắt tính năng này hoàn toàn nếu bạn không thích nó.

 Google ra mắt Google Duo cạnh tranh Facetime của Apple

Google đã thực hiện rất nhiều thứ để làm những cuộc gọi trở nên tối “mượt” hơn. Dựa trên WebRTC, với một số bổ sung để thực hiện cuộc gọi tự động tăng chất lượng lên hoặc xuống tùy thuộc vào kết nối mạng của bạn. Nó thậm chí còn có thể duy trì các cuộc gọi khi bạn chuyển từ Wi-Fi sang mạng di động.

Google Duo là ứng dụng thứ hai trong hai ứng dụng được Google công bố tại hội nghị phát triển hồi tháng Năm sau ứng dụng nhắn tin văn bản AI-enhanced, mà Google vẫn chưa công bố ngày phát hành. Có lẽ đây là chiến lược tổng thể của Google với các ứng dụng thông tin liên lạc. Cả hai không được thiết kế để thay thế Hangouts – một ứng dụng nhắn tin và gọi video khác của Google. Thay vào đó, Hangouts sẽ tiếp tục tồn tại với một nhiệm vụ khác: phục vụ người dùng doanh nghiệp.

Làm thế nào để Google Duo cạnh tranh với những ứng dụng khác là một câu hỏi lớn. Tại sao phải sử dụng Google Duo trong khi Facebook Messenger, Snapchat, FaceTime, Hangouts, hay bất kỳ ứng dụng khác còn tồn tại? Google sẽ tận dụng sức mạnh khổng lồ của Android để cài đặt thành ứng dụng cơ bản? Google Duo sẽ là một phần của bộ ứng dụng tiêu chuẩn cài đặt sẵn trên phần lớn các điện thoại Android? “Chúng tôi chưa quyết định điều đó”, Fox nói. “Chúng tôi muốn đưa nó ra, xem nó như thế nào, và sau đó phân phối là bước tiếp theo chứ không phải là bước đầu tiên.”

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh