Cellphones

Gboard Go, phiên bản thu nhỏ của Gboard được Google ra mắt với mục tiêu ít tiêu tốn RAM hơn so với phiên bản gốc. Đặc biệt hơn nữa là ứng dụng này chỉ hoạt động trên nền tảng Android Oreo 8.1 

Được ra mắt vào năm ngoái, nền tảng Android Go của Google giúp cho người dùng không thể mua các thiết bị đắt tiền vẫn có thể trải nghiệm Android tương tự trên các thiết bị rẻ tiền hơn. Để làm được điều đó, nhiều ứng dụng của Google đã được tối ưu hóa trên smartphone để sử dụng ít RAM hơn. 

Và loạt ứng dụng “Go” được ra mắt vào năm ngoái được ra mắt vì lý do trên. Maps Go, YouTube Go, và bây giờ là Gboard Go, phiên bản thu nhỏ của các ứng dụng “đàn anh”. Trong khi một số ứng dụng đã có thể tải về từ Google Play, nhưng Gboard Go vẫn chưa nằm trong danh sách có thể tải về. 

Có khả năng Google sẽ ra mắt ứng dụng này cho tất cả thiết bị chạy Android Oreo 8.1 với dung lượng RAM thấp. Gbroad Go sẽ chỉ sử dụng 40 MB dung lượng RAM, thay vì phiên bản đầy đủ sử dụng tới 70 MB. Đối với các thiết bị sỡ hữu lượng RAM lớn thì phải thực hiện một số thao tác để đánh lừa ứng dụng rằng thiết bị của bạn có ít dung lượng RAM. 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.