Trang chủTin tứcGoogle lên tiếng vì người chơi Pokemon Go Việt Nam "náo loạn"...
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

Google lên tiếng vì người chơi Pokemon Go Việt Nam “náo loạn” trong game.

Để giúp chơi Pokemon Go một cách dễ dàng hơn, người chơi Việt “náo loạn” bằng cách tạo ra các điểm trên Google Maps để được duyệt thành Pokestop. Nhưng hầu hết trong số đó là các điểm đánh dấu vô nghĩa.

Pokemon Go đang là tựa game hot nhất những ngày qua, thu hút một lượng người chơi khổng lồ tại Việt Nam và thế giới. Để bắt được Pokemon và thu thập các món đồ chơi, người chơi phải đi đến các điểm Pokestop do nhà phát triển tạo ra. Không có Pokestop tương tự như không có siêu thị để người chơi mua sắm vậy.

Tuy nhiên, vấn đề ở đây là các Pokestop thường chỉ có tại các thành phố lớn. Tại thành phố lớn, Pokestop lại chỉ được “xây” ở các quận trung tâm. Càng xa trung tâm, về các tỉnh thì các điểm Pokestop thưa dần và mất hút. Chính vì lý do trên, người chơi ở ngoại thành thường muốn được đặt thêm các Pokestop ở các khu vực gần họ.

Cho nên, gần đây có một bài chia sẻ trên một trang tin tức đã hướng dẫn người chơi tại Việt Nam cách tạo các điểm đáng chú ý trên bản đồ Google Maps với hy vọng nhà sản xuất game Pokemon Go sẽ thấy điểm đó và biến nó thành Pokestop. Từ hướng dẫn này, nhiều địa điểm ở các vùng ven, các tỉnh đã được tạo trên Google Maps, nhằm gây sự chú ý từ các nhà làm game Pokemon Go. Để có các Pokestop, nhà sản xuất game phải tạo nó trên bản đồ, và bản đồ của Pokemon Go lại dựa trên Google Maps. Các Pokestop thường được tạo ở những địa điểm trung tâm, nơi nhiều người lui tới. Và dĩ nhiên dữ liệu của Pokemon phải dựa trên dữ liệu của Google Maps. Nếu trên Google Maps một điểm được đánh dấu đặc biệt, như nhà thờ, siêu thị, trường học, tòa nhà,… thì nhiều khả năng nó sẽ biến thành các Pokestop.

Ông Lê Bách, người tự giới thiệu là Trưởng khu vực lãnh đạo bản đồ Google Maps Maker Khu vực Việt Nam, phát biểu trên fanpage của Thếgiới di động rằng hầu hết các địa điểm được tạo rất vô bổ, ví dụ những cái tên như: Nhà tôi có Pokémon, Nơi hiển thị Pockémon, Pokestop hiển thị ở đây này bà con…

Ông Bách cho rằng bản đồ Google Maps là nơi bổ sung và hiển thị các vị trí công cộng, các địa danh du lịch, các cơ sở y tế, giáo dục và trường học, cũng như các cơ sở kinh doanh… Do đó, người dùng nên cùng góp sức xây dựng một bản đồ trong sạch, cần tạo các địa điểm với thông tin vị trí chính xác, hữu ích cho người sử dụng chứ không nên tạo các vị trí vô nghĩa.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh