Trang chủTin tứcGoogle có thể sẽ mua lại startup camera light-field Lytro

Tin liên quan

Google có thể sẽ mua lại startup camera light-field Lytro

Mới đây theo những nguồn tin đến từ trang TechCrunch cho biết Google đang mua lại Lytro, một startup hình ảnh chuyên về công nghệ light-field. Đây cũng chính là tên công nghệ được dùng trong máy ảnh Lytro cho phép người chụp có thể “chụp trước lấy nét sau”.

Một số nguồn tin cho biết Google sẽ mua lại cổ phần Lytro với mức giá 40 triệu đô, nhưng một số nguồn khác thì cho rằng là 25 triệu đô. Cổ phần của Lytro này sẽ bao gồm 59 bằng sáng chế liên quan đến công nghệ light-field và công nghệ hình ảnh số.

Được thành lập vào năm 2006, Lytro đã tạo ra chiếc camera sử dụng công nghệ này, đem đến khả năng lấy nét sau khi bức ảnh đã được chụp. Để làm được điều này, máy ảnh của Lytro đã chụp lại tất cả các tia ánh sáng trong cảnh kể cả thông tin chúng đến từ đâu. Công ty từ trước đến nay chỉ cho ra đời hai mẫu camera và khá đáng tiếc là cả hai đều thực sự không bán chạy, và sau đó công ty đã quyết định tập trung nỗ lực vào giải pháp light-field cho video có thể áp dụng vào phim ảnh và thực tế ảo VR. Công ty đã ngưng hoạt động và sản xuất về camera Lytro dành cho nhiếp ảnh.

Hiện tại vẫn chưa rõ dự định của Google về Lytro là gì nhưng việc mua lại này có lẽ là để tăng cường nỗ lực vào thực tế ảo VR của hãng. Nếu thương vụ này thành công, trong tương lai chúng ta có thể sẽ còn được chứng kiến nhiều thiết bị của Google có camera được tích hợp các công nghệ này.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnTheVerge

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh