Trang chủ Công nghệ Thủ thuật - Ứng dụng Google thúc đẩy chuyển sang Workspace, người dùng Google Drive gói không...

Google thúc đẩy chuyển sang Workspace, người dùng Google Drive gói không giới hạn dung lượng sắp chịu khổ

-

Người dùng Google Drive không giới hạn thông qua hình thức tài khoản G Suite sắp tới sẽ gặp khó khăn khi mà Google thúc đẩy chuyển sang Workspace và thay đổi giá thành, dung lượng các gói tài khoản.

Nếu bạn đang sử dụng các tài khoản Google Drive không giới hạn thông qua hình thức là thành viên của gói G Suite, thì tin buồn cho bạn là sắp tới bạn sẽ không còn sử dụng được nữa. Sắp tới Google sẽ thay thế G Suite bằng Workspace, một tập hợp các công cụ mới nhiều tính năng hơn cho G Suite sắp tới và giá cho gói Drive không giới hạn cũng sẽ tăng thêm.

Hiện các gói G Suite cho kinh doanh đang có giá 12 USD mỗi tháng nhưng lại không yêu cầu bạn phải là một công ty kinh doanh nào cả. Chính vì vậy mà những ai có nhu cầu lưu trữ nhiều như nhiếp ảnh gia đều lựa chọn gói G Suite rẻ hơn nhiều. Mặc dù gói này có giới hạn là ít hơn 4 người trong nhóm thì sẽ chỉ có 1TB tối đa, nhưng thử nghiệm cho thấy bạn lại có thể vượt qua giới hạn này nên nhiều người lựa chọn gói G Suit hơn.

Tuy nhiên nếu sắp tới Google bắt đầu chuyển đổi từ G Suit sang Workspace (theo Google là bắt buộc) thì người dùng sẽ phải bỏ 20 USD mỗi tháng. Bên cạnh đó việc chuyển sang gói Business mới cũng sẽ chỉ cho phép các thành viên có dung lượng lưu trữ 2TB. Nếu bạn muốn lưu trữ nhiều hơn nữa sẽ phải nâng cấp lên gói Enterprise, theo Google là gói này yêu cầu bạn phải làm việc trực tiếp với đại diện bán hàng của Google mà không được thông qua bên nào khác, tức là sẽ không có mánh khóe nào để giảm giá. Ngoài ra gói này cũng chỉ cho bạn một dung lượng lưu trữ “đủ theo nhu cầu”, nhưng không có nói rằng là sẽ không giới hạn.

So sánh G Suite và Workspace

SourcePetapixel

Tin gần đây