Trang chủTin tứcGoogle chính thức phát hành Android O cho lập trình viên

Google chính thức phát hành Android O cho lập trình viên

Phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android có tên gọi Android O đã được Google tung ra dành cho giới lập trình viên, các nhà phát triển ứng dụng điện thoại tải về thử nghiệm.

android-o

Google hay lấy tên của các loại kẹo bánh để đặt tên cho hệ điều hành Android của mình, như mới đây Android 7.0 được gọi là Nougat (một loại kẹo), hay Android 6 với Marshmallow (kẹo dẻo), hoặc Android 5 là Lollipop (kẹo mút). Nhiều ý kiến phỏng đoán Android O là chỉ đến bánh Oreo

Google đã nêu bật các tính năng trong bản thử nghiệm này, và khuyên người dùng thông thường không nên “nghịch” với điện thoại của học bởi bản preview chưa đạt độ ổn định, và có thể bị gián đoạn công việc hay liên lạc hàng ngày.

Google O

Tinh năng nổi trội là cách hệ thống xử lý thông báo notification. Android sẽ cho phép “các kênh notification mới” hứa hẹn người dùng quản lý thông báo tốt hơn xưa, tạm gọi là gộp theo nhóm. Bên cạnh đó Android O hạn chế ứng dụng chạy ngầm, giúp tăng thời lượng sử dụng cho người dùng, điều mà hãng theo đuổi bao năm nay.

android o

Tăng thời lượng dùng pin và tùy biến thông báo không chỉ là hai tính năng mới, Google còn nhắm vào việc cải thiện chất lượng âm thanh qua tai nghe bluetooth với các codec âm thanh dùng cho việc truyền phát âm thanh chất lượng cao qua bluetooth cũng như là công nghệ hỗ trợ truyền âm không dây của hãng Sony.

Developer có thể thử Android O trong bộ giả lập chính thức của Android, một số thiết bị có thể thử nghiệm ngay gồm Pixel, Pixel XL, Pixel C, Nexus 5x, Nexus 6P và Nexus Player, chi tiết các tính năng, các hàm API đều được Google cung cấp qua đường link này.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan