Trong vài tuần tới, Gmail sẽ được nâng cấp với thiết kế mới và nhiều tính năng bổ sung, trong đó có sự xuất hiện một chế độ bảo mật hoàn toàn mới mang tên “Confidential Mode”.

Trang tin The Verge vào tuần trước đã tiết lộ về việc Gmail sẽ nhận được cập nhật giao diện mới trên cả website lẫn các thiết bị di động, cùng với các tính năng mới như trả lời nhanh email, tính năng nhắc lại thông báo hộp thư Inbox và bổ sung một lịch Google nằm phía bên phải. Giờ đây chúng ta biết thêm một tính năng mới nữa có tên gọi là “Confidential Mode” cho phép người dùng chọn chế độ bảo mật khi chuyển tiếp mail, hạn chế khả năng sao chép, tải xuống hoặc in chúng.
 
Google cho phép người dùng yêu cầu xác thực bằng một mã để mở thư, được tạo thông qua tin nhắn SMS hoặc đặt ngày hết hạn đối với mail đã gửi. Các tính năng rất giống một số ứng dụng Outlook của Microsoft. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp có quyền kiểm soát tốt hơn về những mail gửi cho người nhận, tránh bị rò rỉ thông tin cũng như tăng tính bảo mật riêng tư. Tuy vậy, kẻ gian vẫn có thể chụp ảnh màn hình lại một cách dễ dàng.
 
Google cũng đã xác nhận về việc ra mắt Gmail phiên bản mới sẽ sớm được triển khai, khi công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới đã thông báo chính thức về sự thay đổi này. Hội nghị các nhà phát triển Google I/O sẽ bắt đầu vào ngày 8 tháng 5 năm nay và có thể đây là lần ra mắt đầu tiên của giao diện Gmail mới, bên cạnh một số cập nhật dịch vụ website khác của Google.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.