Trang chủTin tứcĐời sống - Giải trí“Giải mã” hương vị của gà rán Jollibee chinh phục triệu người...

“Giải mã” hương vị của gà rán Jollibee chinh phục triệu người trên thế giới

“Vua đầu bếp” Phạm Tuấn Hải thử thách Blind Product Test để tìm ra món gà rán hợp vị nhất. Đâu là thương hiệu khiến Chef Hải gật gù khen ngợi vì hợp vị?

Những lưu ý khi chế biến một món gà rán từ Chef Phạm Tuấn Hải

Nhắc đến Chef Phạm Tuấn Hải hầu hết khán giả sẽ nhớ ngay đến vị giám khảo dày dạn kinh nghiệm trong 5 mùa chương trình MasterChef – Vua Đầu Bếp Việt từ 2013 – 2017.

“Giải mã” hương vị của gà rán Jollibee chinh phục triệu người trên thế giới
Chef Phạm Tuấn Hải chia sẻ bí quyết chế biến món gà rán ngon

Bằng cách thị phạm chế biến món gà rán phô mai, Chef Hải chia sẻ về sự phổ biến của các món gà cho mọi lứa tuổi yêu thích và bí quyết chế biến món gà rán ngon là phải đảm bảo được miếng gà rán vẫn còn mọng nước bên trong và gia vị được tẩm ướp phải thấm đều vào thịt, nếu không miếng gà sẽ bị khô và không hợp vị.

“Giải mã” hương vị của gà rán Jollibee chinh phục triệu người trên thế giới
Món gà rán “chuẩn” của bếp trưởng nổi tiếng

Thử thách chọn ra món gà rán hợp vị nhất

Đối với những khán giả không muốn chế biến gà rán tại nhà, Chef Hải cũng đưa ra những tiêu chí đánh giá và chia sẻ kinh nghiệm thông qua thử thách chọn ra món gà hợp vị nhất (Blind Product Test)

Ekip chương trình đã đặt ra thử thách thú vị cho Chef Hải lựa chọn ra món gà hợp vị Chef nhất bằng 3 xô giấy đựng gà rán không dán nhãn.

Chef Hải chia sẻ để đánh giá một món ăn ngon sẽ có 3 tiêu chí: vẻ ngoài của món ăn, mùi hương của món ăn và tổng hòa mùi vị khi thưởng thức. Căn cứ vào những tiêu chí trên, ngay từ cái nhìn đầu tiên, Chef Hải đã chọn xô giấy đựng món gà rán thứ 3 để nếm thử. Sau khi đã ăn thử cả 3 món gà, Chef Hải đã đưa ra những đánh giá tổng hợp về món gà rán mà Chef cho là ngon nhất. Trong đó, món gà Chef Hải lựa chọn (xô giấy đựng gà số 3) có phần nổi bật hơn cả khi có “Độ bột vừa phải. Có mùi vị nhưng không quá nồng, hương vị đậm đà”. Ông cho rằng món gà rán này nên giữ nguyên về độ giòn, độ mỏng mịn của lớp bột nhưng cần một chút tinh giảm độ đậm đà của gia vị là có thể phù hợp với đại đa số người Việt từ Nam chí Bắc.

“Giải mã” hương vị của gà rán Jollibee chinh phục triệu người trên thế giới
Chef Hải đã đoán chính xác món gà rán hợp vị nhất từ thương hiệu Jollibee

Được biết, món gà mà Chef Phạm Tuấn Hải lựa chọn, từng được giới ẩm thực quốc tế dành nhiều lời khen ngợi trong thời gian gần đây trên các trang Eater (Mỹ) nhận định đây là một trong những “Chuỗi cửa hàng gà rán ngon nhất nước Mỹ” với “phần thịt mọng nước, thấm đều gia vị”, theo tờ Khaleej Times – tờ nhật báo tiếng Anh lâu đời tại các vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) bình chọn là “Món gà giòn rụm và mọng nước nhất chúng tôi từng thử qua”.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan