Trang chủ Công nghệ Apple Giá linh kiện của iPhone 11 Pro Max cao hơn so với...

Giá linh kiện của iPhone 11 Pro Max cao hơn so với iPhone XS Max

-

Tổng giá thành của các linh kiện được sử dụng bên trong iPhone 11 Pro Max thấp hơn gần 1 nửa so với giá bán lẻ mà Apple đưa ra khi bán chiếc smartphone cao cấp này.

iPhone 11 Pro Max được bán với mức giá từ 1,099 USD, nhưng thành phần linh kiện để lắp ráp nên chiếc smartphone cao cấp của Apple chỉ có giá thành chưa bằng một nửa so với mức giá bán lẻ mà Apple đưa ra. Trang TechInsights đã mổ xẻ từng linh kiện của iPhone 11 Pro Max, xác định mỗi loại linh kiện và ước tính giá thành của từng linh kiện được tích hợp bên trong.

Với mức giá 73.5 USD, module 3 camera ở mặt lưng của iPhone 11 Pro Max trở thành linh kiện có giá bán cao nhất trên chiếc smartphone này. Tiếp đó là màn hình OLED được TechInsights ước tính rơi vào khoảng 66.50 USD. Viên pin của iPhone 11 Pro Max do Samsung sản xuất với trị giá 10.50 USD.

iPhone 11 Pro MaxBộ xử lý A13 của Apple sẽ có giá khoảng 64 USD. Cùng với modem, bộ nhớ và bản mạch cho các linh kiện này, giá bán sẽ rơi vào khoảng 159 USD. Chưa kể đến các cảm biến, dây dẫn, bản mạch chủ, … cũng như cả chi phí để lắp ráp chúng lại với nhau. Tất cả những chi phí này sẽ rơi khoảng 181 USD nữa. Như vậy theo ước tính của TechInsights, tổng giá thành linh kiện của iPhone 11 Pro Max sẽ là 490.5 USD. Chưa bằng một nửa giá bán lẻ của iPhone 11 Pro Max với mức chênh lệch so với giá bán lẻ lên tới 608.50 USD.

Mức trên lệch này được Apple sử dụng để chi trả lương nhân viên, tiếp thị, hay chi phí nghiên cứu phát triển công nghệ mới trong nhiều năm. Bên cạnh đó còn chi phí cho phát triển iOS và gói ứng dụng đi kèm của hệ điều hành này. Hơn nữa, mức chênh lệch giữa chi phí linh kiện và giá bán lẻ này vẫn thấp hơn so với iPhone XS Max được ra mắt vào năm ngoái. Phiên bản iPhone XS Max 256GB có giá bán lẻ 1,250 USD nhưng chỉ tốn khoảng 443 USD cho linh kiện – mức chênh lệch lên đến 807 USD. Điều này cũng có nghĩa là Apple thực ra đang giảm lợi nhuận của mình để giữ mức giá bán iPhone mới “thấp nhất có thể” – theo như lời CEO Tim Cook cho biết trong cuộc phỏng vấn gần đây.

Sourcecultofmac
Avatar
Chánh Tín
Keep Moving Forward and Success!

Tin gần đây