Trang chủTin tứcĐời sống - Giải tríGene Deitch - đạo diễn Tom và Jerry qua đời ở tuổi...

Gene Deitch – đạo diễn Tom và Jerry qua đời ở tuổi 95

Đạo diễn Gene Deitch, người đã vẽ minh họa của phim hoạt hình huyền thoại tuổi thơ Tom và Jerry đã qua đời ở tuổi 95 tại nhà riêng của mình.

Đạo diễn Gene Deitch, tên thật là Eugene Merrill Deitch đã qua đời ở tuổi 95 tại căn hộ riêng của mình ở thủ đô Prague, Cộng hòa Séc vào ngày 16.4 vừa qua. Ông được biết đến là một trong những huyền thoại hoạt hình vào những năm đầu tiên của điện ảnh và ngành công nghiệp hoạt hình. Gene đã từng là đạo diễn kiêm hoạ sĩ cho 13 tập phim của Tom và Jerry đã đóng góp tuổi thơ cho rất nhiều bạn trẻ, đồng thời còn có cả Thủy thủ Popeye nữa.

Gene Deitch - đạo diễn Tom và Jerry qua đời ở tuổi 95Người phụ trách xuất bản của ông, Petr Himmel, chia sẻ với Associated Press rằng ông qua đời “một cách bất ngờ” và không được tiết lộ nguyên nhân. Gene đã từng làm việc cho Hàng không Bắc Mỹ với vai trò là một người phác hoạ trước khi được soạn thảo cho quân đội và tham gia khóa đào tạo phi công.

Gene Deitch - đạo diễn Tom và Jerry qua đời ở tuổi 95Sau đó ông giải ngũ vì lý do y tế,  Gene cuyển đến Prague sống vào năm 1959 và bắt đầu sự nghiệp hoạ sĩ minh hoạ của mình. Bộ phim đầu tiên của Gene là Munro đã giành giải thưởng Oscar Phim hoạt hình ngắn hay nhất  vào năm 1960, vào năm 1964 ông được đề cử hai lần nữa trong cùng hạng mục vào với hai tác phẩm Here’s Nudnik và How to Avoid Friendship. Trước đó nữa năm 1958, Deitch được đề cử giải Oscar cho bộ phim Sidney’s Family Free.

- Advertisement -

Gene Deitch - đạo diễn Tom và Jerry qua đời ở tuổi 95

Trong suốt sự nghiệp của Gene, ông đã tạo ra nhiều nhân vật hoạt hình nổi tiếng như Sidney the Elephant, Gaston Le Crayon, Clint Clobber và Terr’ble Thompson. Nhưng nổi tiếng nhất và để lại ấn tượng nhất có lẽ là vào những năm 1960, ông tham gia vào sản xuất một số phim hoạt hình ăn khách bao gồm Thủy thủ Popeye và 13 tập phim ngắn của Tom và Jerry cho Metro-Goldwyn-Mayer từ năm 1961 đến 1962.

Lúc này các nhân vật chú mèo Tom, chú chuột Jerry và chàng thuỷ thủ Popeye được rất nhiều sự quan tâm. 13 tập phim do Gene đạo diễn đạt rất nhiều thành công và nhiều người đánh giá phong cách làm phim của ông “kỳ quặc và siêu thực”, khác rất nhiều so với các phim hoạt hình trước đó.

Gene Deitch - đạo diễn Tom và Jerry qua đời ở tuổi 95

Rất nhiều fan hâm mộ đã bày tỏ niềm xót thương khi nghe tin Gene qua đời, tạm biệt ông, tạm biệt một người đã góp phần xây dựng một tuổi thơ đầy màu sắc với những nhân vật hoạt hình sống động, vui nhộn.

NguồnDailymail
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan