Trang chủTin tứcGặp gỡ những “Hackers” đã bảo vệ bạn an toàn trên không...

Tin liên quan

Gặp gỡ những “Hackers” đã bảo vệ bạn an toàn trên không gian mạng

Đằng sau những sản phẩm công nghệ tối tân mà bạn đang sử dụng, đội ngũ bảo mật của Google vẫn luôn miệt mài làm việc để mọi người dùng có thể yên tâm khi lướt mạng, cho dù đó là ngăn chặn các cuộc tấn công mạng do Chính phủ hậu thuẫn, hay thậm chí xâm nhập vào chính những lỗ hổng của hệ thống Google để tăng cường hàng rào bảo mật của công ty. Và hôm nay, chúng tôi sẽ cùng các bạn ghé thăm đội ngũ bảo mật ưu tú của Google, để xem họ đang hoạt động như thế nào phía sau màn hình, với chuỗi 6 phim tài liệu ngắn mang tên HACKING GOOGLE.

Câu chuyện bắt đầu từ những năm 2010, khi chúng tôi công bố với thế giới rằng Google đã phát hiện một quốc gia đang tấn công để chống lại hạ tầng của công ty, điều này dẫn đến việc quyền sở hữu trí tuệ bị đánh cắp và khiến ít nhất 20 công ty khác bị ảnh hưởng. Dưới tên gọi Chiến dịch Ánh Ban Mai (Operation Aurora), cuộc tấn công là một sự kiện khó quên trong lịch sử an ninh mạng, song, cũng đánh dấu lần đầu tiên một công ty như Google công khai thừa nhận một cuộc tấn công với tầm cỡ như vậy. Đây cũng là bước ngoặt để chúng tôi thiết lập lại hạ tầng bảo vệ của Google.

Sau chiến dịch Ánh Ban Mai, chúng tôi bắt đầu một cuộc nâng cấp lớn với đội ngũ bảo mật, chiến lược và năng lực kỹ thuật. Hàng tỷ USD vốn đầu tư mới, hàng ngàn chuyên gia bảo mật hàng đầu thế giới, những mẫu hình (paradigms), phần cứng hoàn toàn mới và đội ngũ chuyên môn cao được tập hợp lại, tất cả đều có chung một mục đích: đảm bảo rằng người dùng luôn được bảo vệ an toàn trước bất kỳ nguy cơ tấn công nào có thể xảy ra trong tương lai. 13 năm sau, chúng tôi đã có thể tự hào và nói rằng Google bảo vệ người dùng an toàn trên không gian mạng nhiều hơn bất kỳ đơn vị nào trên thế giới.

HACKING GOOGLE giới thiệu một số đội ngũ nhân viên đã góp sức cho công cuộc này. Chuỗi phim ngắn đang được công chiếu rộng rãi, tiếp nối Thử thách H4CK1NG G00Gl3, nơi hàng ngàn ‘hacker’, các nhóm học sinh và những người có đam mê sở thích từ hơn 100 quốc gia cùng nhau xử lý và giải đáp các vấn đề nan giải về bảo mật để mở khóa từng tập phim:

  • Tập 000: Chiến dịch Ánh Ban Mai. Điều gì sẽ xảy ra khi một quốc gia tấn công một công ty? Phát hiện từ Google và quá trình tái định nghĩa khái niệm an ninh trên không gian mạng.
  • Tập 001: Nhóm Phân Tích Các Mối Đe Dọa. Cảnh giác. Phòng vệ. Lời giải. Khi đối mặt với các mối đe dọa, sẽ luôn có những người đứng ra bảo vệ những người còn lại. Nhưng liệu ai sẽ là người tìm ra những mối đe dọa đang rình rập trên không gian mạng?
  • Tập 002: Định Vị & Đẩy Lùi. Gặp gỡ những ‘người hùng’ của không gian mạng, đội ngũ ưu tú luôn sẵn sàng bảo vệ bạn khi có vấn đề xảy ra.
  • Tập 003: Đội Ngũ ‘Báo Động Đỏ’. Họ có duy nhất một công việc: xâm nhập vào những lỗ hổng của Google từ bên trong.
  • Tập 004: Thợ Săn Lỗ Hổng. Họ có thể là học sinh, luật sư, chuyên gia công nghệ thông tin, hoặc là bất cứ ai có niềm đam mê sở thích. Và họ đã tấn công Google hàng triệu triệu lần trong thời gian rảnh của mình.
  • Episode 005: Đề Án Số 0 (Project Zero). 0 ngày. Đó có thể là những hiểm họa nguy cấp nhất. Và cuộc tìm kiếm căng não sẽ không dừng lại cho đến khi chúng tôi tìm được nó trước những kẻ có ý định tấn công.
  • Và cuối cùng, Tấn Công Google để Bảo Vệ Doanh Nghiệp. Bước về phía sau hậu trường với Giám đốc mảng An toàn Thông Tin của Google Cloud, Phil Venables, để gặp gỡ những nhân viên đã giúp mọi hoạt động của Google Cloud được bảo vệ trước những mối nguy hại.

Mỗi ngày, hàng tỷ người dùng truy cập Google để tìm kiếm thông tin an toàn, nhận chỉ dẫn đường đi, kết nối với người thân yêu, và hơn thế nữa. Khi mọi người tin tưởng sử dụng sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi, trách nhiệm của chúng tôi là đảm bảo mọi thông tin cá nhân của người dùng được riêng tư, an toàn và bảo mật nhất.

Để biết thêm về những câu chuyện chưa từng kể về những chuyên gia đứng đằng sau sự an toàn của bạn trên không gian mạng, mời bạn đón xem HACKING GOOGLE đang được chiếu trên YouTube.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh