Trang chủTin tứcGần 1,200 thí sinh tranh tài tại cuộc thi lập trình Da...

Gần 1,200 thí sinh tranh tài tại cuộc thi lập trình Da Nang Code League 2023

Cuối tuần qua, vòng chung kết Cuộc thi lập trình Da Nang Code League 2023 đã diễn ra tại khuôn viên của campus CodeCation FPT Complex, Đà Nẵng. Sau 4 tiếng cạnh tranh, ba bảng đấu dành cho kỹ sư, sinh viên công nghệ và học sinh đam mê lập trình đã chọn ra các nhóm chiến thắng giành tổng giải thưởng 200 triệu đồng.

3 đội chiến thắng tương ứng với 3 bảng đấu Code Rookie, Code Warrior và Code Master là SqrtDecomposition, BeachCityBoys và DisjoinHeadUnion. Đặc biệt, đội SqrtDecomposition sở hữu bảng thành tích đáng nể: Huy chương bạc ICPC Khu vực 2017, Giải nhất ICPC Toàn quốc 2018, 2019, 2020; hai lần vô địch Topcoder và một lần vô địch Kickstart.

Gần 1,200 thí sinh tranh tài tại cuộc thi lập trình Da Nang Code League 2023
Sở hữu bảng thành tích đáng nể, SqrtDecomposition chiến thắng thuyết phục tại bảng Code Master

Ngoài ra, nhằm đáp ứng mong muốn tham gia chương trình của rất nhiều thí sinh bên ngoài khu vực Miền Trung – Tây Nguyên, Ban tổ chức đã đưa ra Giải khách mời. Theo đó, mỗi bảng sẽ chọn ra 03 đội “khách mời” có điểm số cao nhất vòng bảng để tranh giải “Đội khách mời xuất sắc nhất”. Chung cuộc, chiến thắng đã gọi tên ba đội Hardest Seat Ever, 90 VHB, CHN_Han_Doi_Vo_Doi.

Bên cạnh giải thưởng tiền mặt, các thí sinh trong các đội chiến thắng còn giành cơ hội thực tập và làm việc tại FPT Software – Công ty công nghệ toàn cầu với hơn 27.000 nhân viên. Đây sẽ là bàn đạp vững chắc cho sự nghiệp công nghệ tương lai của các bạn trẻ.

Giám đốc Nhân sự FPT Software Nguyễn Tuấn Minh chia sẻ: “Học tập và phát triển bản thân là một trong những giá trị cốt lõi và là nhiệm vụ dài hạn mà FPT Software luôn theo đuổi. Với tâm niệm đó, chúng tôi đặt ra cho mình nhiệm vụ xây dựng và phát triển cộng đồng CNTT ngày một lớn mạnh, với những kỹ sư có năng lực cao, đáp ứng nhu cầu ngày một phức tạp của thị trường CNTT trong và ngoài nước.” đồng thời bày tỏ hy vọng “Da Nang Code League hy vọng đã có thể mang lại cho các bạn trải nghiệm, thử thách, những kết nối giúp các bạn trưởng thành và phát triển sự nghiệp tương lai.”

Da Nang Code League 2023 diễn ra từ 10/3 – 6/5 dành riêng cho cộng đồng CNTT khu vực miền Trung – Tây Nguyên, thu hút gần 1,200 thí sinh thi đấu. Nhiều ứng viên là người nước ngoài đến từ các quốc gia tiên tiến như Mỹ, Nhật Bản, và nhiều học sinh, sinh viên từng đạt thành tích cao trong các cuộc thi lập trình quốc gia và quốc tế. Thí sinh nhỏ tuổi nhất chỉ mới học lớp 10 nhưng đã thể hiện năng lực vượt trội cạnh tranh với các nhân tố khác.

Sau vòng sơ loại trực tuyến diễn ra vào 15/4, 45 đội chơi xuất sắc nhất thuộc ba bảng đấu tiến vào chung kết trực tiếp tại Đà Nẵng. Tại đây, các đội sử dụng một trong bốn ngôn ngữ lập trình phổ biến là C, C++, Java và Python 3 để giải các câu hỏi do hội đồng chuyên môn đưa ra. Hội đồng chuyên môn gồm các giảng viên trường ĐH Bách Khoa và các chuyên gia công nghệ có trên 10 năm kinh nghiệm của FPT Software.

Bên cạnh hội đồng chuyên môn, vòng chung kết còn có sự tham gia của Chủ tịch FPT Software Miền Trung anh Nguyễn Tuấn Phương, Giám đốc FPT Software Miền Trung anh Lê Hồng Lĩnh, Giám đốc Nhân sự FPT Software Nguyễn Tuấn Minh, Giám đốc ICPC Miền Trung, Phó trưởng khoa CNTT ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng, Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi TS. Phạm Minh Tuấn, cùng ban lãnh đạo các trường đại học khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Đề thi và môi trường thi đấu của Da Nang Code League được thiết lập theo tiêu chuẩn kỳ thi lập trình quốc tế ICPC. Các bài toán vòng chung kết được thiết kế theo dạng interactive problems (bài toán tương tác) chủ đề mang tính ứng dụng thực tế với độ khó tăng dần. Ngoài giải thuật lập trình, các đội thi phải có kỹ năng làm việc nhóm, đòi hỏi tính chuẩn xác và cường độ làm việc rất cao. Bài thi được chấm tự động bằng máy, tính điểm theo hai dạng bài đúng/sai và trường hợp cụ thể. Để đảm bảo tính công bằng, ban tổ chức cũng triển khai hệ thống tự động dò quét, kiểm duyệt các bài thi.

Bên lề cuộc thi, các bạn trẻ có cơ hội tham quan và trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp tại một trong những campus CodeCation xanh và hiện đại nhất của FPT Software, hiện là nơi làm việc của hơn 6,000 lập trình viên tại Đà Nẵng. Sau cuộc thi, toàn bộ đội thi chung kết đã tham gia tiệc kết nối nhằm chia sẻ kinh nghiệm và chia vui với các đội dành chiến thắng.

Gần 1,200 thí sinh tranh tài tại cuộc thi lập trình Da Nang Code League 2023
Các thí sinh hào hứng trải nghiệm môi trường làm việc xanh và hiện đại bậc nhất tại FPT Complex

Từ năm 2019, FPT Software phối hợp với các đối tác đào tạo đã liên tục tổ chức thành công các cuộc thi lập trình tại Đà Nẵng như: Da Nang Code War (2019 – 2020), Da Nang Code Tour (2021), ICPC Miền Trung & Tây Nguyên (2022). Các sự kiện này đã thu hút sự tham gia của hàng nghìn lập trình viên và sinh viên CNTT nhờ hình thức thi đa dạng, đề thi mang tính thử thách cao được bảo trợ bởi đội ngũ chuyên gia và các tổ chức uy tín trong khu vực.

Năm 2023, FPT Software phối hợp với trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng tổ chức Da Nang Code League – giải đấu lập trình quy mô toàn khu vực miền Trung và Tây Nguyên, nhằm tạo ra một sân chơi chuyên nghiệp cho cộng đồng CNTT tại khu vực được giao lưu, học hỏi và thể hiện tối đa năng lực bản thân.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan