Trang chủTin tứcMobileGalaxy Z Fold4 với cơ cấu bản lề khớp xoay mới có...

Tin liên quan

Galaxy Z Fold4 với cơ cấu bản lề khớp xoay mới có gì đặc biệt?

Samsung đem đến Galaxy Z Fold4 cơ cấu bản lề khớp xoay mới, một trong những cải tiến so với thế hệ trước vậy thì thiết kế mới này có gì đặc biệt?

Sau những phàn nàn về độ bền ở phần bản lề gập của Galaxy Z Fold3, Samsung biết rằng họ phải làm nó tốt hơn. Cơ cấu gập dạng bánh răng trên Fold3 dù đã được thử nghiệm rất kỹ nhưng vẫn không thể tránh khỏi những tổn thương trong quá trình sử dụng của người dùng.

Rất nhiều vấn đề có thể xảy ra đối với cơ cấu bản lề của Z Fold3 trong quá trình sử dụng máy như bị cấn khi để trong túi quần, túi xách, bị rơi từ trên cao, thậm chí là bị bụi xâm nhập vào trong các bánh răng. Và sau một thời gian sử dụng, bản lề gập của Z Fold bị xô lệch, dẫn đến các hiện tượng vênh hay gờ trên màn hình.

Cơ cấu bản lề mới trên Galaxy Z Fold4 là dạng khớp xoay, nó giống như kiểu bạc đạn ở các khớp xoay. Theo Samsung, kiểu bản lề này sẽ mỏng hơn, nhẹ hơn và có độ bền cao hơn. Ngoài ra chúng sẽ được làm rất kín để hạn chế bụi lọt vào trong.

Dù Samsung không nói chi tiết về độ bền của phần bản lề trên Z Fold4 nhưng chắc chắn nó sẽ tốt hơn so với Fold3. Samsung đã từng test việc gập máy Z Fold liên tục tới 200.000 lần để kiểm tra độ bền nhưng dường như các bài test này chưa thể hiện được thực tế khi sử dụng máy. Chính vì vậy vẫn có nhiều trường hợp bản lề bị ảnh hưởng. Hy vọng là Z Fold4 sẽ không còn bị vấn đề này. Chi tiết hơn bạn có thể xem thêm tại đây:

YouTube player

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnGenK
Quảng cáospot_img

Tin khác