Trang chủTin tứcGalaxy Tab A 10.5 và Tab S4 chính thức, dành cho hai...

Tin liên quan

Galaxy Tab A 10.5 và Tab S4 chính thức, dành cho hai hướng người dùng khác nhau

Không chờ đến sự kiện dành cho Note mới được ra mắt, Samsung đã công bố luôn cả 2 dòng Tab mới của mình với Tab S4 sẽ là một dòng thuộc mức cao cấp hiệu suất cao, còn Tab A 10.5 sẽ là một chiếc máy giá tốt dành cho người dùng.

Cả hai chiếc máy đều có nhiều điểm chung nhưng sự khác biệt cùng lúc cả ở phần cứng lẫn phần mềm, cả Tab A và Tab S4 đều sở hữu màn hình 10.5-inch tuy nhiên với Tab S4 sẽ có chất lượng tốt hơn cũng như độ phân giải cao hơn là 2560 x 1600 trong khi Tab A chỉ là 1920 x 1080, tấm nền trên Tab S4 sẽ là Super AMOLED còn với Tab A là công nghệ màn hình TFT LCD.

Trên Tab S4 sẽ là con chip mạnh mẽ hơn cho nhu cầu sử dụng hằng ngày với con chip flagship cũ của Qualcomm là Snapdragon 835 nhưng nó vẫn cách xa khá nhiều khi so với Snapdragon 450 trên Tab A là con chip thường thấy trên dòng giá rẻ. Về dung lượng RAM, Tab S4 sẽ sở hữu 4GB khi so với 3GB của Tab A, và bộ nhớ của Tab S4 cũng lớn hơn ở mức 64GB, còn Tab A chỉ 32GB, nhưng cả 2 đều cho phép mở rộng bằng khe thẻ nhớ lên đến 400GB, và trong hầu hết các trường hợp bạn không cần phải lo lắng về vấn đề bộ nhớ trên chiếc tablet nhà Samsung.

Samsung cho biết Tab S4 cho khả năng giải trí tốt hơn, mặc dù bộ đôi đều sở hữu lên đến 4 loa ngoài kèm thêm cả Dolby Atmos nhưng Tab S4 lại được điều chỉnh thêm bởi AKG nữa nên sẽ có thêm phần khác biệt.

Bộ đôi đều sẽ chạy Android 8.1 Oreo khi đến tay người dùng, trong khi Tab A 10.5 là một sản phẩm hướng đến việc giải trí ‘nhẹ nhàng’ sử dụng trong gia đình, còn Tab S4 lại là một sản phẩm hiệu suất cao, với phần mềm được tuỳ biến lại với điểm chính đó là Tab S4 sẽ sở hữu Samsung Dex và đây cũng là chiếc máy tính bảng đầu tiên của Samsung được sở hữu tính năng này. Samsung Dex có thể được bật mọi lúc mọi nơi kết hợp với bàn phím và chuột mang lại trải nghiệm tương tự như một chiếc máy tính truyền thống, cho phép đa nhiệm cũng như là thao tác kéo thả không khác gì một chiếc máy Windows.

Một điểm khá đáng tiếc là Tab A sẽ không được hổ trợ S Pen, còn Tab S4 sẽ được trang bị như một công cụ để tăng thêm hiệu suất làm việc cho phép người dùng có thể tạo ảnh GIFs, ghi chú mà không cần mở màn hình và tạo ra những bức vẽ ngay trên máy.

Tab S4 sẽ có giá $649.99 cho bản Wi-Fi với 64GB bộ nhớ còn Tab A 10.5 khởi điểm $380 với 32GB bộ nhớ trong. Tab A 10.5 sẽ là một sự lựa chọn sáng giá để dành cho việc sử dụng trong gia đình với khả năng giải trí mạnh mẽ từ màn hình lớn và âm thanh tốt, nhưng Tab S4 lại là một công cụ dành cho người dùng đòi hỏi hiệu suất cao trong cả công việc hay giải trí.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnPhoneArena
      

Tin gần đây