Trang chủTin tứcMobileGalaxy S25 có thể sẽ dùng vi xử lý của Qualcomm có...

Galaxy S25 có thể sẽ dùng vi xử lý của Qualcomm có nhân Nuvia

Mới đây một số tin đồn cho biết Samsung sắp tới sẽ sử dụng chip Qualcomm có nhân Nuvia cho Galaxy S25.

Trong khi Galaxy S24 mới chỉ có một vài thông tin thì mới đây một số tin đồn cho biết Samsung sắp tới sẽ sử dụng chip Qualcomm có nhân Nuvia cho Galaxy S25. Những chiếc điện thoại này dự kiến ra mắt năm 2025 với một số thay đổi đáng chú ý, cụ thể là các thông tin cho biết máy sẽ trang bị vi xử lý Snapdragon 8 Gen 4 được xây dựng trên tiến trình 3nm và sử dụng nhân Nuvia.

Concept Galaxy S25 Ultra
Concept Galaxy S25 Ultra

Hiện tại các con chip của Qualcomm đều sử dụng nhân CPU dựa trên kiến trúc Cortex của ARM. Tuy nhiên, trong tương lai Qualcomm có thể sẽ chuyển đổi sang các nhân Nuvia do chính họ phát triển để có hiệu năng mạnh mẽ hơn, tốt hơn và được cho là tương đương chip A và chip M từ Apple.

Chip Qualcomm có nhân Nuvia

Nuvia ban đầu là từ một nhóm các kỹ sư cũ của Apple và Google, những người đã từng tham gia vào việc phát triển những con chip đột phá của cả 2 công ty. Sau đó Qualcomm mua lại công ty hồi đầu năm 2021, với dự định đưa bộ xử lý dựa trên thiết kế của công ty này vào máy chủ và PC. Tuy nhiên, ARM sau đó đã kiện Qualcomm và Nuvia vì vi phạm thỏa thuận cấp phép và vi phạm nhãn hiệu, tuyên bố chip từ Nuvia dựa trên công nghệ của ARM và những giấy phép đó không thể được chuyển giao cho Qualcomm.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan