Galaxy Fold 2 dự kiến sẽ được trang bị màn hình có kích thước 8 inch, cùng với đó là lớp kính bảo vệ mới có độ dày siêu mỏng do DoInsys, công ty Hàn Quốc, sản xuất và phân phối.

Sau khi Samsung chính thức tiết lộ việc phát hành Galaxy Fold vào tháng 9, chúng ta đã nhận được một thông tin rằng nó sẽ ra mắt vào ngày 18 tháng sau, vào khoảng thời gian Apple ra mắt iPhone 2019. Tiếp sau đó sẽ là bản demo của Mate X, đối thủ cạnh tranh chính của Fold, sẽ bao gồm bộ xử lý và máy ảnh mới nhất khi được phát hành vào tháng 10, khiến nó vượt lên trên Fold về nhiều mặt, trong đó có cả giá bán đắt hơn.

samsung galaxy fold 2Và mới đây đã xuất hiện báo cáo về một thiết bị “tầm trung” đầu tiên trong danh sách các thiết bị màn hình gập là RAZR 2019 của Motorola, nhưng nó sẽ có giá bán cao hơn Mate X và được phát hành trên Verizon vào dịp lễ. Thiết kế vỏ sò độc đáo của thiết bị màn hình gập theo trục ngang sẽ được ra sớm mắt người dùng trong thời gian tới, vì Samsung cũng đang chuẩn bị “vỏ sò” của riêng mình với màn hình có thể gập lại, dự kiến công bố vào năm 2020, với bằng sáng chế đã bị tiết lộ (ảnh minh họa bên dưới).

samsung galaxy fold 2Xung quanh thông tin Samsung sẽ chuyển sang nhà cung cấp địa phương cho tấm kính mới trên Fold 2, truyền thông Hàn Quốc đang báo cáo rằng thiết bị kế nhiệm sẽ có màn hình 8 inch lớn hơn, so với màn hình 7.3 inch trên Fold. Việc tẩy chay hàng Nhật Bản đang diễn ra trên thị trường Hàn Quốc khiến quá trình trao đổi thương mại giữa Samsung và đối tác tại Nhật Bản trở nên khó khăn trong việc cung cấp vật liệu pixel OLED, các thành phần chip bộ nhớ và … lớp kính bảo vệ của Galaxy Fold.

Phần lớp kính bảo vệ màn hình polyimide (PI) trước đây Samsung dùng để bảo vệ màn hình cho Galaxy Fold được sản xuất bởi Sumitomo, một công ty đến từ Nhật Bản. Vì kích thước lớp kính này khá nhỏ so với màn hình, nên nhiều người đã vô tình bóc nó ra khỏi màn hình, khiến phần màn hình bị lỗi. Mặc dù Samsung đã quyết định tăng kích thước của lớp kính bảo vệ màn hình nhưng đây cũng không phải là một giải pháp tối ưu về sau. 

Galaxy Fold 2 với màn hình 8 inch uốn cong

Một ấn phẩm kinh doanh của Hàn Quốc có tên The Bell hiện đang báo cáo rằng Samsung sẽ chuyển sang một nhà cung cấp trong nước cho nhu cầu sử dụng lớp kính bảo vệ của chiếc smartphone 8 inch, Fold 2 sẽ sử dụng tấm kính do DoInsys sản xuất. DoInsys đã phát triển một bộ kính bảo vệ cho màn hình gập và cũng đã tạo ra một loại kính cường lực siêu mỏng có thể được áp dụng cho các thiết bị màn hình gập vào năm ngoái.

Ultra Thin Glass (UTG), lớp kính bảo vệ thế hệ mới của DoInsys sẽ mỏng hơn so với màng bảo vệ polyimide “thông thường” mà Galaxy Fold hiện đang sử dụng. Rõ ràng với từ khóa mỏng, DoInsys đã chứng minh độ bền đáng kinh ngạc đối với lớp kính của mình và công ty này dự định bắt đầu sản xuất hàng loạt vào năm 2020, loại bỏ một trở ngại trước kế hoạch phát hành của Galaxy Fold 2.

Ngày ra mắt của Galaxy Fold 2

Việc chuyển sang một tấm kính thay vì lớp kính PI cho người kế nhiệm Galaxy Fold đã được lên kế hoạch trước khi việc tẩy chay hàng Nhật Bản diễn ra. Hiện tại, điều này đang chứng tỏ lợi thế gấp đôi cho Samsung, vì giúp Samsung không chỉ tránh được các hạn chế trong khâu xuất khẩu của Sumitomo sang Hàn Quốc, mà còn tránh các vấn đề như “bảo vệ màn hình” mà lớp kính PI trên Galaxy Fold từng gặp.

Đối với ngày phát hành Galaxy Fold 2, các đợt phân phối kính DoInsys đầu tiên cho màn hình 8 inch của Fold 2 được cho là sẽ diễn ra vào cuối năm nay, có khả năng Samsung sẽ thông báo về thiết bị mới của mình vào mùa xuân năm 2020.