Điện thoại 5G trên thị trường hiện nay luôn có giá rất đắt, được kể đến như Galaxy S10+ 5G hoặc Note 10+ 5G thuộc sản phẩm cao cấp đến từ Samsung. Theo một số thông tin rò rỉ từ blogger công nghệ Evan Blass, Samsung được cho là đang lên kế hoạch cho ra mắt mẫu điện thoại Galaxy A90 5G, chiếc smartphone đầu tiên thuộc phân khúc tầm trung hỗ trợ kết nối 5G. Một số ảnh đăng tải về vỏ hộp và video quảng cáo, cho thấy chiếc máy này sẽ sớm được tung ra thị trường với thiết kế phổ biến như màn hình giọt nước, 3 camera phía sau. Đây cũng là cột mốc đầu tiên đánh dấu cho sự phổ biến của điện thoại 5G khi mà nó còn đang gặp nhiều khó khăn về vấn đề phần cứng.

Chưa có nhiều thông tin về thông số kỹ thuật của Galaxy A90 5G nhưng theo một số nhận định máy có thể sẽ được trang bị màn hình AMOLED 6.7 inch full HD +, cùng con chip 8 nhân có thể là Snapdragon 855 mới nhất, với 6GB Ram và 128GB bộ nhớ trong. Camera trước 32MP, mặt lưng gồm 3 Camera 48MP + 5 MP + 8MP cho chất lượng ảnh siêu nét với các chức năng thường thấy ở dòng A như góc rộng, xóa phông, bokeh và chụp thiếu sáng.

Mặc dù tất cả các clip cùng các thông tin cho thấy Samsung đã chuẩn bị kĩ lưỡng để ra mắt người dùng, tuy nhiên vẫn chưa có thông tin chính xác về giá bán của sản phẩm cho đến khi nó được tiết lộ. Một số nguồn tin từ cộng đồng mạng cho hay Galaxy A90 5G sẽ được ra mắt vào tháng 9 này cùng với ba điện thoại khác, các thông tin mới nhất của sản phẩm sẽ được cập nhật trong thời gian tới.