Theo ông Toshihisa Iida, quản lý của Fujifilm cho biết chiếc ống kính Fujinon XF50mm F1.0 sẽ được ra mắt trong năm nay.

Chiếc ống kính Fujinon XF50mm F1.0 được xem là chiếc ống kính lấy nét tự động nhanh nhất hiện nay dành cho hệ máy X-mount. Trong sự kiện X Summit hôm qua, quản lý của Fujifilm là ông Toshihisa Iida cho biết chiếc ống kính này sẽ được ra mắt trong năm nay và cùng với đó là ông đem đến sự kiện nguyên mẫu của chiếc ống kính này.

Ống kính này ban đầu được giới thiệu vào hồi tháng 9 năm trước, khi đó nó chỉ là một concept mà thôi. Lúc đó chiếc ống kính 35mm f/1.0 được giới thiệu nhưng Fujifilm có vẻ đã phải thay đổi vì phiên bản 35mm khá to. Ống kính Fujinon XF50mm F1.0 được phân làm hai phần với phần trước lớn có các tấm kính hội tụ ánh sáng, trong khi đó phần sau nhỏ hơn, sáng hơn được dùng để điều chỉnh lấy nét. Có 8 thấu kính ở nhóm trước với hai trong số đó là kính ED, còn có 5 thấu kính ở nhóm sau và theo thông số thì ống kính Fujinon XF50mm F1.0 sẽ có vòng filter trước 77mm.

Bên cạnh giới thiệu chiếc ống kính Fujinon XF50mm F1.0 này, Iida còn tiết lộ rằng trong năm nay sẽ còn có 3 ống kính khác nữa.