Trang chủTin tứcMáy ảnhFujifilm X-E4 sẽ là chiếc máy ảnh cuối cùng dùng cảm biến...

Tin liên quan

Fujifilm X-E4 sẽ là chiếc máy ảnh cuối cùng dùng cảm biến X-Trans IV

Được ra mắt hồi tháng 1, Fujifilm X-E4 vẫn sử dụng cảm biến X-Trans IV có trên X-T3 nhưng theo một báo cáo mới đây, nó sẽ là chiếc máy ảnh cuối cùng dùng cảm biến này.

Theo như Fujirumors, Fujifilm sẽ ngừng sử dụng cảm biến X-Trans IV kể từ sau X-E4, đây đã là “trái tim” cho nhiều chiếc máy ảnh mạnh mẽ của nhà sản xuất như X-T3, X-T30, X-Pro3, X100V, X-T4, X-S10. Cảm biến này là thế hệ thứ tư của cảm biến CMOS backside-illuminated có độ phân giải 26.1MP. Theo công ty cho biết là nó tích hợp mảng bộ lọc màu X-Trans độc đáo để giảm hiện tượng chuyển màu và sai màu mà không cần bộ lọc thông thấp quang học. Điều này kết hợp với cấu trúc chiếu sáng mặt sau của cảm biến sẽ giảm mức độ nhiễu và tăng chất lượng hình ảnh.

Cảm biến này được ra mắt lần đầu tiên trên máy ảnh X-T3, Fujifilm đã đem đến khả năng mở rộng ISO xuống tận 160 tiêu chuẩn khi mà các dòng máy trước sẽ phải dùng tính năng mở rộng. Cảm biến này còn có thể xuống tận ISO 80 và mở rộng tối đa 51,200 từ 12,800. Mặc dù vẫn còn khá mạnh mẽ trong thời điểm hiện tại, điển hình như chiếc X-T4 và X-S10 rất được ưa chuộng, dẫn đến việc Fujifilm sẽ không ra mắt máy ảnh mới mà tập trung vào ống kính. Nhưng theo báo cáo thì Fujifilm có thể sẽ tập trung vào một dự án khác mới mẻ hơn.

Trong buổi phỏng vấn tháng trước, giám đốc sản phẩm của họ là Takashi Ueno cho biết là Fujifilm tập trung vào ống kính XF 18mm F1.4 về phần “độ phân giải”. Điều này hé lộ rằng một cảm biến mới với độ phân giải lớn hơn sẽ được ra mắt trong tương lai vì bản thân ống kính khó có thể cải thiện được độ phân giải 1 cách tốt nhất. Có thể Fujifilm sẽ không dừng lại con số 26.1MP mà sẽ cho ra mắt một cảm biến có độ phân giải lớn hơn. Nhưng để thấy được cảm biến này sẽ không phải là trong năm nay.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


      

Tin gần đây