Trang chủ Công nghệ Máy ảnh Fujifilm X-E4 ra mắt với hàng loạt cải tiến, là chiếc máy...

Fujifilm X-E4 ra mắt với hàng loạt cải tiến, là chiếc máy ảnh X Series nhẹ nhất và nhỏ nhất hiện tại

Fujifilm ra mắt X-E4 tại sự kiện X Summit 2021, chiếc máy ảnh X Series nhẹ nhất và nhỏ nhất hiện tại với nhiều nâng cấp so với thế hệ trước.

Fujifilm X-E4 là chiếc máy ảnh mirrorless kiểu dáng rangefinder mới nhất từ nhà sản xuất và hiện đang là chiếc máy ảnh ngàm X nhỏ nhất, nhẹ nhất. Bên trong máy là cảm biến X-Trans BSI-CMOS 26MP giống như chiếc máy ảnh X-S10 và chỉ khác biệt là X-E4 không có hệ thống chống rung hình ảnh bên trong. Vì không có hệ thống chống rung hình ảnh, thế nên kích thước của máy rất nhỏ là điều hiển nhiên, cùng với đó là kiểu dáng phẳng giúp cho thiết bị có thể nhét vừa vào túi (nếu không có ống kính).

Bên cạnh cảm biến, X-E4 còn có vi xử lý 4 nhân X-Processor 4 giống X-S10 và đem đến cho máy khả năng quay video DCI hoặc UHD 4K30p không crop, quay F-Log 8-bit bên trong hoặc 10-bit với bộ ghi bên ngoài; Hoặc có thể chụp ảnh liên tục 30fps với màn trập điện tử cùng crop 1.25. Khi chụp đầy đủ kích thước cảm biến, tốc độ sẽ còn 20fps với màn trập điện tử và 8fps với màn trập cơ học. Ngoài ra thiết bị còn có tốc độ màn trập nhanh lên đến 1/32000s.

X-E4 có viewfinder OLED cũng giống X-S10 với 2.36 triệu điểm ảnh, độ phóng đại 0.62x và còn có màn hình lật cảm ứng 1.63 triệu điểm ảnh, có khả năng lật 180 độ để chụp ảnh selfie và quay video vlog.

Về thời lượng pin và cổng kết nối, máy ảnh X-E4 vẫn sử dụng viên pin NP-W126S cho 380 tấm ảnh mỗi lần sạc. Đây mới chỉ là thông số đánh giá từ CIPA, thời gian sử dụng thực tế có thể nhiều hơn. Máy sử dụng thẻ SD và chỉ có một khe, khe này chỉ hỗ trợ UHS-I nhưng bạn vẫn có thể dùng thẻ UHS-II nhưng sẽ chẳng có tốc độ nhanh hơn. X-E4 sẽ có các cổng kết nối như USB 3.2 Gen 1 Type-C, cổng Micro-HDMI và cổng Mic.

X-E4 sẽ mở bán vào đầu tháng 3 với giá khoảng 580 USD cho thân máy, nếu kèm kit 27mm F2.8 R WR mới thì giá khoảng 1050 USD. Dưới đây là một số ảnh chụp từ Fujifilm X-E4:

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Tin gần đây