Fujifilm vừa cho ra mắt chiếc máy ảnh X-A7, chiếc máy ảnh dành cho người dùng nhập môn nhiếp ảnh với các nâng cấp đáng giá từ người tiền nhiệm X-A5.

Chiếc máy ảnh X-A7 được trang bị cảm biến 24.2-megapixel CMOS, điểm lấy nét được tăng cường lên nhiều gấp 8.5 lần so với người tiền nhiệm X-A5. Với nâng cấp lần này, X-A7 sẽ có khả năng lấy nét nhanh hơn và nhận diện gương mặt nhanh hơn dù tốc độ chụp vẫn tương tự 6 tấm ảnh một giây như trên X-A5. Đặc biệt hơn, X-A7 được nâng cấp khả năng quay video lên 4K 30 fps thay vì chỉ 15 fps như chiếc X-A5, nhưng hạn chế sẽ là X-A7 quay ở độ phân giải 1080p sẽ bị hạn chế ở 60 fps. Dải ISO của X-A7 sẽ là 100-12,800 và có thể mở rộng lên tới 25,600.

Với kiểu dáng nhỏ gọn của mình, X-A7 khi được gắn kèm lens cũng chỉ nặng 455 g. Khác với X-A5 với màn hình bật lên trước để selfie, X-A7 sẽ có màn hình xoay lật linh hoạt hơn và đồng thời đây cũng là màn hình cảm ứng.

Các thiết lập máy ảnh sẽ được bỏ vào bên trong màn hình, còn mặt sau của X-A7 giờ đây sẽ đơn giản với các nút truy cập menu, quay lại và ở trên máy sẽ là các núm xoay đơn giản.

X-A7 cũng sẽ được tích hợp tích năng mới “Bright Mode” tự nhận diện cảnh rồi áp dụng HDR, tuỳ chỉnh màu sắc lại để cho ra bức ảnh sáng hơn. Đây giống như những gì mà các smartphone đang làm nên sẽ không có gì lạ lắm. X-A7 sẽ có giá bán 700 USD đi kèm với ống kính Fujinon XC 15-45mm f/3.5-5.6 OIZ PZ, có các tuỳ chọn màu hấp dẫn như xanh bạc hà, camel, bạc, đen bạc và đặc biệt là màu navy ở vài thị trường nhất định.