Fujifilm vừa mới đây đã tung cập nhật firmware mới cho GFX100 và GFX50, trong đó GFX100 nhận được nâng cấp đáng giá nhất khi đã thêm khả năng quay video RAW, hỗ trợ gimbal và giả lập màu film.

Trong bản cập nhật mới, GFX100 sẽ có khả năng xuất ra các video RAW và có thể được giải mã trong chuẩn ProRes RAW của Apple bằng Atomos Ninja V. Nâng cấp này đem đến khâu xử lý rộng hơn thay vì chỉ giải mã gamma, nén các tập tin được lưu trong máy. Ngoài ra bản firmware này còn mở rộng giao thức điều khiển USB của máy ảnh, cho phép kiểm soát thiết lập máy ảnh khi đang chụp từ xa, cho phép điều chỉnh nhiều tính năng của máy khi đang kết nối với drone hoặc gimbal.

Fujifilm GFX 100 Congngheviet

Phát hiện Face AF và Eye AF cũng được cải thiện và hiệu năng của lấy nét tự động theo pha trong môi trường thiếu sáng cũng được nâng cấp. Tuỳ chọn lấy nét focus bracketing cũng được thêm vào. GFX100 cũng thêm tính năng làm mịn da.Cuối cùng, GFX100 cũng sẽ có bộ giả lập màu phim Classic Neg và Eterna Bleach Bypass mới.

Fujifilm GFX 100 CongnghevietĐối với dòng GFX50, hai chiếc máy GFX50S và GFX50R cũng có được giả lập màu phim Classic Neg và chế độ Eterna Film.

Tải về firmware tại đây: GFX100 | GFX50S | GFX50R