Trang chủTin tứcMáy ảnhFujifilm thông báo tổ chức sự kiện X Summit trong tháng 5...
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

Fujifilm thông báo tổ chức sự kiện X Summit trong tháng 5 với thế hệ X Series mới

Fujifilm vừa mới đây đã công bố về sự kiện X Summit 2022 vào tháng 5, cùng với đó quản lý của nhà sản xuất còn đề cập đến thế hệ thứ 5 của X Series.

Vừa mới đây, Fujifilm đã thông báo về sự kiện X Summit tới vào tháng 5 năm nay. Sự kiện thật sự là một điều hào hứng khi mà quản lý của Fujifilm đã tiết lộ 2 điều:

  • Thế hệ máy ảnh X Series thứ 5
  • Tương lai phát triển của dòng X Series dựa trên chuyên môn trong 10 năm qua

Đây là hai điều rất hứa hẹn đối với người dùng Fujifilm, cụ thể là gần đây công ty đã xác nhận là đang phát triển một loại cảm biến mới. Theo đó cảm biến mới này được công ty cho biết là sẽ kỉ niệm 10 năm hệ máy X của mình, đây sẽ là cảm biến CMOS X-Trans chiếu sáng sau (back-illuminated) xếp lớp và dự kiến sẽ có trên các máy ảnh flagship của Fujifilm.

Hiện tại cảm biến thế hệ thứ tư của Fujifilm với độ phân giải 26.1MP có trên X-T30 đã là cảm biến xếp lớp, nhưng thực tế Fujifilm chưa từng dùng cấu trúc xếp lớp từ trước đến nay. Bên cạnh đó chiếu sáng sau hay còn được gọi là cảm biến BSI là loại cảm biến sử dụng sự sắp xếp của các yếu tố hình ảnh để tăng lượng ánh sáng thu được và do đó cải thiện hiệu suất chụp ảnh trong môi trường ánh sáng yếu. Cảm biến chiếu sáng mặt trước thông thường được cấu tạo tương tự như cách mắt người hoạt động với thấu kính ở phía trước và bộ tách sóng quang ở phía sau. Tuy nhiên, xét tổng thể thì công nghệ này sẽ không cải thiện nhiều về chất lượng ảnh mà thay vào đó tăng tốc khả năng chụp ảnh, vì thế máy ảnh sắp tới của Fujifilm hứa hẹn sẽ có tốc độ chụp ảnh nhanh và khả năng truyền tải dữ liệu nhanh hơn.

Ngoài ra thì cũng có khả năng X-H2 cuối cùng cũng sẽ ra mắt, chiếc máy ảnh này đã được đồn đại từ rất lâu và cũng đã đến lúc Fujifilm giới thiệu nó. Theo các tin đồn khác nữa là X-H2 sẽ có hai phiên bản, một là phiên bản cảm biến mới ở trên cho hiệu năng vượt trội, phiên bản còn lại sẽ trang bị cảm biến Bayer để có giá thành tốt hơn.

Tuy nhiên nói tới thế hệ X Series thì thế hệ thứ 5 cũng có thể là X-T5. Dù sao thì vẫn chưa biết chắc rằng Fujifilm sẽ giới thiệu chiếc máy ảnh nào tại sự kiện vào tháng 5 này, X-T4 vẫn còn đang làm rất tốt và được ưa chuộng.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh