Trang chủTin tứcMáy ảnhFujifilm tăng cường sản xuất X100VI trong 4-5 tháng sau để đáp...

Fujifilm tăng cường sản xuất X100VI trong 4-5 tháng sau để đáp ứng nhu cầu

Sonder Creative đã có cuộc phỏng vấn với quản lý của Fujifilm tại UK, công ty cho biết là đang tăng cường sản xuất X100VI trong 4-5 tháng sau đó để đáp ứng nhu cầu nhưng nỗ lực này không đem lại nhiều hứa hẹn.

Fujifilm X100VI đang chứng kiến ​​nhu cầu cao hơn nhiều so với dự đoán ban đầu của hãng. Lý giải cho điều này thì hãng nhận định rằng người dùng đang có xu hướng yêu thích các máy ảnh film, các máy ảnh cổ điển nhưng mang lại các giá trị và chất lượng hình ảnh như các máy ảnh kỹ thuật số. Mặc dù Fujifilm đã theo đuổi hướng đi này trong vài năm nhưng xu hướng dần thay đổi và hai năm qua thị trường nhiếp ảnh đã chứng kiến được xu hướng này.

Fujifilm tăng cường sản xuất X100VI trong 4-5 tháng sau để đáp ứng nhu cầu

Trong những năm gần đây Fujifilm đang tích cực phát triển các giả lập màu của mình, theo hãng thì đây là một trong những lý do khiến các máy ảnh của họ nhận được sự chào đón nồng nhiệt. Bên cạnh cấu hình và thiết kế, các giả lập màu sắc độc đáo và hoài niệm trên máy ảnh Fujifilm cũng góp phần thu hút người dùng mới và làm tăng sức hút của hãng trong vài năm trở lại.

Việc sức hút của X100VI tăng cao còn lan sang cả các mẫu máy ảnh khác như X-T30 và X-T5. Điều này tưởng chừng là một tín hiệu vui với hãng nhưng hãng đang phải đối mặt với 2 vấn đề nghiêm trọng. Vấn đề đầu tiên chính là sản lượng sản xuất của Fujifilm.

Theo chia sẻ từ đại diện công ty tại UK tại buổi phỏng vấn, công ty đã quyết định tăng cường sản xuất X100VI lên 15,000 máy mỗi tháng, dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong 4-5 tháng tới đến khoảng mùa hè 2024. Đây là hướng giải quyết của hãng để đáp ứng nhu cầu hiện nay, cho cả hai phiên bản bạc và đen. Nhưng đồng thời bên phía hãng cũng không dám khẳng định việc tăng năng suất lần này sẽ giúp thiết bị đến tay một số người dùng sớm hơn. Hãng chỉ hứa hẹn rằng sẽ cố gắng để đủ số lượng máy đến tay người dùng.

Fujifilm tăng cường sản xuất X100VI trong 4-5 tháng sau để đáp ứng nhu cầu

Vấn đề thứ hai chính là vấn đề đầu cơ, mua về và bán lại với giá cắt cổ của một số người dùng xấu. Chỉ trong vòng vài tuần sau khi ra mắt, X100VI nhanh chóng xuất hiện trên nền tảng eBay với mức giá gấp đôi, thậm chí phiên bản đặc biệt kỷ niệm 90 năm thành lập hiện tại đã có giá vượt hơn 100 triệu đồng. Mặc dù hãng cũng đã có các biện pháp xác thực và hạn chế, song tình trạng đầu cơ này vẫn là một vấn đề đau đầu.

Fujifilm tăng cường sản xuất X100VI trong 4-5 tháng sau để đáp ứng nhu cầu

Không thể phủ nhận rằng Fujifilm X100VI là một chiếc máy ảnh độc đáo, kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế cổ điển, hiệu năng mạnh mẽ và loạt giả lập màu film hấp dẫn với những ai yêu thích nhiếp ảnh. Tuy nhiên đứng trước tình trạng sức hút cao và khan hiếm hàng lần này, Fujifilm tăng cường sản xuất và đồng thời giải quyết các vấn đề về đầu cơ tích trữ là sự cố gắng của hãng trong việc mang thiết bị đến với những người dùng chân chính.

NguồnFujirumors
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan