Trang chủ Công nghệ Máy ảnh Fujifilm nộp bằng sáng chế ống kính cho cảm biến 1-inch mới

Fujifilm nộp bằng sáng chế ống kính cho cảm biến 1-inch mới

Theo phát hiện mới thì Fujifilm nộp bằng sáng chế ống kính cho cảm biến 1-inch, có thể sắp có hệ thống máy ảnh mới từ Fujifilm.

Một bằng sáng chế của Fujifilm mới được phát hiện, đây là bằng sáng chế về một ống kính 48mm F1.2 nhưng đáng chú ý là ống kính này dành cho cảm biến ảnh 1-inch. Fujifilm hiện đang phát triển mạnh vào APS-C và Medium Format, bên cạnh đó còn có dòng máy ảnh chụp ảnh lấy liền như Instax nhưng kích thước 1-inch này vẫn chưa có máy ảnh nào cả. Trước đây Fujifilm cũng từng bán ra các dòng máy Fujifilm X30, X20 và X10 cũng mang phong cách thiết kế dòng X dù không phải là dòng máy ảnh thay thế ống kính. Các mẫu máy compact trước đó thì chỉ dùng cảm biến 2/3-inch khá nhỏ, nên lần này kích thước 1-inch thật sự rất hấp dẫn.

Ống kính 48mm F1.2 cho hệ thống máy ảnh mới là một thứ hấp dẫn và đáng chú ý vì cảm biến nhỏ hơn sẽ cho phép kích thước ống kính nhỏ hơn đáng kể so với các thiết bị tương đương full-frame, APS-C hoặc thậm chí Micro Four Thirds. Với crop 3x, ống kính mới này sẽ có tiêu cự lên đến 144mm với full frame và sẽ là một ống kính hữu ích cho chân dung. Hiện đây mới chỉ là bằng sáng chế, chưa rõ khi nào Fujifilm mới triển khai chiếc ống kính cùng máy ảnh mới với cảm biến 1-inch.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Tin gần đây