Trong buổi gặp mặt với giới truyền thông, Fujifilm chính thức giới thiệu máy ảnh X-Pro3 và ống kính Fujinon XF 50mm f/1.0 mới, cả hai hiện vẫn còn đang được phát triển và dự kiến chiếc X-Pro3 sẽ được ra mắt vào 23/10.

Theo Fujifilm công bố, hãng sẽ ra mắt chiếc máy ảnh X-Pro3 vào 23/10 và một sự kiện Fujifest trên toàn cầu vào ngày 24/10 để mọi người có thể trải nghiệm máy. Hiện Fujifilm vẫn đang phát triển máy và tại đây hãng cũng đề cập rất nhiều về các tính năng mới.

Đầu tiên là Fujifilm X-Pro3 sẽ được thay đổi vật liệu từ Magie sang Titanium. Titanium nổi tiếng là rất cứng, bền và chắc chắn nhưng đồng thời cũng khó tạo hình. Với việc sử dụng vật liệu mới này thì X-Pro3 hứa hẹn sẽ rất cứng cáp và bền bỉ, đồng thời nó cũng có khả năng chống chịu thời tiết, thứ mà X-Pro2 không có.

Kế đến là ống ngắm EVF, Fuji cho biết họ đã giảm độ méo hình ảnh một cách đáng kể và tăng góc nhìn, đồng thời còn sử dụng tấm nền mới hơn cho độ phân giải lớn, độ sáng tốt hơn, không gian màu rộng hơn và tốc độ khung hình được cải thiện. Bên cạnh đó, Fuji còn thay đổi thiết kế màn hình LCD cho máy, giờ đây màn hình LCD của X-Pro3 sẽ hướng vào trong thân máy, còn phần bên ngoài sẽ là một màn hình nhỏ hiển thị các thông số cơ bản, tạo cảm giác như người dùng đang sử dụng máy phim vậy. Tất nhiên là màn hình này có thể lật ra được. Đặc biệt hơn, màn hình nhỏ còn có thể hiển thị hình ảnh của cuộn phim mà máy đang sử dụng preset màu của cuộn phim đó.

Fuji cũng giới thiệu giả lập màu mới trên máy tên là Classic Negative và cuối cùng, Fujifilm cũng tiết lộ về ống kính mới Fujinon XF 50mm f/1.0 rút gọn về kích thước hơn so với ống kính XF33mm f/1.0 nhưng đồng thời tăng tiêu cự của nó.