Trang chủTin tứcMáy ảnhFujifilm GFX100 và GFX100S giờ đã có thể quay RAW 12-bit Blackmagic

Tin liên quan

Fujifilm GFX100 và GFX100S giờ đã có thể quay RAW 12-bit Blackmagic

Như hồi sự kiện ra mắt, Fujifilm đã hứa hẹn rằng GFX100 và GFX100S sẽ có thể quay RAW 12-bit Blackmagic trong một bản cập nhật và hiện công ty cũng đã tung ra bản cập nhật firmware này.

Hồi tháng trước tại Fujifilm X Summit Prime, công ty bên cạnh việc giới thiệu máy ảnh mới còn đề cập rằng sẽ đem đến hỗ trợ quay RAW Blackmagic lên đến DCI 4K 30fps khi kết hợp với bộ thu Blackmagic. Trước đó GFX100 đã nhận bản firmware hỗ trợ quay ProRes RAW qua HDMI khi kết nối tới Ninja V recorder. Khả năng này cũng được đem lến GFX100S, lần này tương tự với quay video RAW Blackmagic đến cả hai thiết bị.

Phiên bản firmware 1.20 cho GFX100S và bản 4.10 cho GFX100 sẽ thêm khả năng quay video 12-bit Blackmagic RAW qua HDMI khi kết nối tới thiết bị ghi hình Video Assist 7”12G HDR và Video Assist 5” 12G HDR. Tính năng này sẽ xuất hiện trong mục ‘F-Log/HLG/RAW RECORDING’ tại menu quay video. 

Ngoài khả năng quay video RAW định dạng của Blackmagic thì lần này bản cập nhật cũng sẽ đem đến khả năng ghi video vào thẻ SD với Film Simulation/F-Log/Hybrid Log Gamma (HLG) codecs. Còn có sửa vài lỗi trong bản cập nhật nữa, tải về các bản cập nhật tại đây:

Xem thêm:

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

      

Tin gần đây